Chia sẻ về giá nhà gỗ xoan 3 gian khi xây dựng thực tế

Giá nhà gỗ xoan 3 gian so với các loại gỗ khác được xem là có mức giá vừa phải, không quá cao. Chính vì thế cho nên nhiều người lựa chọn gỗ xoan để xây dựng ngôi nhà của mình. Vậy cụ thể chi phí làm kiểu nhà này hết bao nhiêu tiền. Điều này sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về nhà gỗ xoan 3 gian

Là một trong những kiểu nhà gỗ cổ truyền bắc bộ phổ biến. Mẫu nhà này không chỉ đơn thuần là nơi sinh hoạt và thờ cúng. Mà mỗi căn nhà còn thể hiện được một nét đẹp văn hóa độc đáo từ xưa đến nay.

Kết cấu của một ngôi nhà gỗ xoan cổ truyền không quá phức tạp như các mẫu nhà khác. Nhìn chung ngôi nhà này có kết cấu bao gồm: cột nhà, xà nhà, kẻ truyền, con rường, bẩy, con lợn và các loại xà nằm ngoài khung. Ngoài ra còn có phần kết cấu mái khá đặc biệt với hơi hướng cổ điển.

Video lắp dựng và chuẩn bị cất nóc nhà gỗ xoan 3 gian

2. Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ xoan khi làm nhà

Gỗ xoan là một trong những loại gỗ tốt, rất phù hợp trong làm nhà cổ truyền. Tuy nhiên, loại gỗ này cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm, hãy cùng xem xét từ nội dung sau.

  • Về ưu điểm: Gỗ xoan có màu sắc đẹp của màu cánh gián đặc trưng, đường vân gỗ rõ nét, bề mặt mịn. Loại gỗ xoan có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu nhiệt, chống nước và xâm hại của mối mọt. Hơn nữa có hương thơm tự nhiên, dễ chịu. Giá cả gỗ xoan lại vô cùng hợp lý thích hợp trong làm nhà gỗ cổ truyền.
  • Về nhược điểm: Loại gỗ này cần được sơ chế và tẩm sấy kỹ càng, nếu không sẽ có thể bị mối mọt và khả năng bền không được tốt. Màu gỗ cũng sẽ bị nhạt dần theo thời gian, do đó cần được sơn cẩn thận trước khi làm nhà.

3. Giá nhà gỗ xoan 3 gian khi xây dựng thực tế

Để xây dựng một căn nhà gỗ xoan 3 gian trong thực tế. Thì kinh phí phải bỏ ra sẽ không quá đắt đỏ, giá làm nhà gỗ xoan mềm hơn các loại gỗ khác. Thế nhưng, không để đánh giá chính xác một căn nhà gỗ xoan 3 gian khi chưa xây dựng hết bao nhiêu tiền. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan sau đây.

  • Thứ nhất: phụ thuộc vào chất liệu gỗ xoan

Gỗ xoan là một loại gỗ khá phổ biến ở các làng quê Việt Nam, được sử dụng nhiều để làm đồ nội thất. Gỗ xoan có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường từ: xoan hương, xoan đào, xoan ta…Mỗi loại gỗ sẽ được định một giá trị khác nhau. Vậy nên giá thành sản phẩm này cũng sẽ khác nhau. Vì thế để biết được giá nhà gỗ xoan 3 gian hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào gia chủ chọn lựa loại gỗ xoan nào.

Hình ảnh cấu kiện gỗ xoan có màu cánh gián đặc trưng
Hình ảnh cấu kiện gỗ xoan có màu cánh gián đặc trưng
  • Thứ hai: phụ thuộc vào diện tích căn nhà gỗ xoan

Biết được diện tích căn nhà, chúng ta sẽ được tư vấn rằng việc xây dựng sẽ hết tầm bao nhiêu khối gỗ. Và từ đó cũng sẽ biết được chi phí xây dựng cao hay thấp. Một thực tế cho thấy ngôi nhà gỗ xoan cổ truyền càng to, chiếm diện tích lớn, thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Ngược lại, ngôi nhà có diện tích nhỏ, tốn ít gỗ thì kinh phí làm nhà cổ truyền sẽ thấp.

  • Thứ ba: hoa văn chạm khắc trên nếp nhà gỗ xoan

Việc chạm khắc hoa văn cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá làm nhà gỗ xoan 3 gian. Hoa văn chạm khắc càng nhiều, diện tích lớn, cầu kỳ và tinh xảo sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Đổi lại gia chủ sẽ có được một ngôi nhà đẹp, độc đáo và thể hiện phong cách riêng của mình.

Phần con lợn và câu đầu được chạm khắc tinh xảo
Phần con lợn và câu đầu được chạm khắc tinh xảo
  • Thứ tư: Yêu cầu của gia chủ trong quá trình làm nhà

Giá của nhà gỗ xoan 3 gian hết nhiều tiền hay không còn do nhu cầu của gia chủ trong việc làm nhà. Nếu gia chủ muốn bày trí nhiều nội thất độc đáo và tinh xảo có giá trị. Hoặc muốn thiết kế thêm những công trình nhà ngang, công trình phụ…Thì sẽ tốn khoản kinh phí thêm để làm những điều đó. Điều này gia chủ có thể hoàn toàn chủ động và chuẩn bị trước về mặt tài chính.

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ xoan 3 gian

Quý vị đang tìm kiếm một địa chỉ làm nhà gỗ xoan 3 gian uy tín, với giá cả vừa phải. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chuyên thi công và lắp dựng các căn nhà gỗ cổ truyền như: nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà gỗ 3 gian, nhà 5 gian…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có quy mô lớn đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Thợ của nhà gỗ Phúc Lộc đều là những người được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn cao, từng nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt thợ Chàng Sơn là những người từng tạo ra các sản phẩm nhà gỗ để đời như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia và kiến trúc sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ truyền thống

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các dự án nhà gỗ 3 gian đẹp 

>Xem thêm video về nhà gỗ cổ truyền 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *