Mãn nhãn với các kiểu nhà gỗ đẹp

Những loại vật liệu băng gạch, xi măng, bê tông…đã quá quen thuộc trong các kiến trúc công trình ngày nay. Nó không còn mới mẻ, snasg tạo mà trở nên nhàm chám, khiến công trình trông cứng nhắc, sáo mòn, rập khuôn. Vậy bạn đã nghĩ ra việc xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ chưa? Chắc chắn, đây là sự gợi ý rất thú vị phải không nào?

Nhà gỗ 5 gian thông hiên Nhà gỗ Phúc Lộc
Nhà gỗ 5 gian thông hiên Nhà gỗ Phúc Lộc

Đặc điểm của nhà gỗ 
Tổng thể cấu trúc của ngôi nhà là bằng gỗ. Ngoài ra, có thể kết hợp với các vật liệu khác như: gạch, xi măng, kính… trong một số hạng mục đem đến sự bền vững hơn cho ngôi nhà. Việc kết hợp giữa các vật liệu một cách khéo léo cũng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Một ngôi nhà bằng gỗ thường được làm với vật liệu chủ yếu là các loại gỗ cao cấp như: đim, sến, táu, gụ,… đem lại sự bền vững cho công trình. Ngôi nhà thường có diện tích nhỏ, được làm theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên, không gian của nhà thường không hề chật chội, tù túng đâu nhé mà rất thoáng đãng, dễ chịu. Hãy biết sắp xếp ngăn nắp không gian sống để tạo cảm giác dễ chịu, thư thái bạn nhé!

Nội thất gỗ nhà gỗ cổ truyền
Nhà gỗ cổ truyền chạm khắc hoa văn đẹp mắt

Xu thế xây dựng nhà gỗ thường thiên về tính chất nghỉ dưỡng, thư giãn cao cấp tại các khu resot cao cấp, khách sạn, khu nhà vườn… Đây là sự phá cách nhưng vẫn giữ được những nét tự nhiên của kiến trúc xây dựng truyền thống.

Một số gợi ý tuyệt vời
Nếu xây dựng một ngôi nhà bằng chất liệu gỗ mà không có sự kết hợp với các chất liệu khác thì ngôi nhà sẽ trở nên thô cứng và bạn sẽ mất rất nhiều tiền vì gỗ là vật liệu không hề rẻ chút nào. Biết kết hợp khéo kéo giữa các chất liệu với nhau sẽ giúp ngôi nhà thêm sáng tạo, mềm mại, xinh đẹp hơn mà lại tiết kiệm được chi phí.

Gợi ý hàng đầu mà mình khuyên các bạn nên vận dụng đó là hãy kết hợp với kính. Kính là chất liệu bắt sáng, sẽ tận dụng được tối đa nguồn sáng từ mặt trời, bảo vệ sức khỏe cho bạn. Hơn nữa đây là sự kết hợp ăn ý nhất, sẽ đem lại cho ngôi nhà sự sáng tạo, phá cách, riêng biệt. Sự kết hợp giữa kính và gỗ đem đến cho chúng ta một ngôi nhà gỗ vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa truyền thống vừa cách tân. Kính giúp cho ngôi nhà bắt sáng hơn, không gian thêm sáng sủa, thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Ngoài ra, khi kết hợp với bê tông cũng là lựa chọn hay. Ngôi nhà cần phải có bê tông và gạch để tăng độ vứng chắc. Hãy khéo léo làm các lớp bê tông màu giả gỗ để cùng tông với chất liệu chủ đạo gỗ bạn nhé!
Ngôi nhà gỗ là nơi nghỉ dưỡng, đem lại cảm giác thư thái phải không các bạn? Chúc các bạn sẽ có những giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời bên người thân yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *