Ngắm nhìn 1 số mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được lắp dựng hiện nay

Trong những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp và độc đáo. Điều này, chứng tỏ rằng thế hệ sau này đang cố gắng hết sức đề gìn giữ và phát huy kiến trúc về nhà gỗ xưa. Để có cái nhìn trực diện sau đây nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được lắp dựng nhiều hiện nay.

1. Khái niệm về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhắc đến nhà gỗ 3 gian cổ truyền, thì hẳn là người dân Bắc Bộ đã quá quen thuộc. Hình tượng một ngôi nhà gỗ, với giếng nước, sân đình đã ăn sâu vào ký ức của rất nhiều người.

Nhà gỗ 3 gian là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi và thờ tự của nhiều gia đình. Đây cũng là nơi để con cháu, anh em xa gần tưởng nhớ về quá khứ. Đặc biệt còn là chỗ thờ cúng linh thiêng, cầu mong mọi sự bình an và may mắn.

Được thiết kế và xây dựng với không gian thoáng, với 1 gian chính giữa và hai gian biên. Bên cạnh còn có thể xây thêm nhà ngang và bếp ăn, nhà vệ sinh. Mỗi gian nhà đều được tính toán kỹ lưỡng về mặt công dụng, phong thủy và thẩm mỹ.

Video về các mẫu nhà gỗ đẹp

2. Một số mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được lắp dựng hiện nay

Ngày nay, sau khi nền kiến trúc nhà gỗ trải qua rất nhiều thăng trầm và biến động. Nếp nhà gỗ 3 gian đẹp được hình thành nhiều xu hướng khác nhau. Trong đó điển hình phải kể đến những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp và đặc sắc sau:

Hình ảnh mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột

Đây là mẫu nhà có đặc điểm tiêu biểu là chứa toàn bộ cột cái. Bên ngoài có 4 cột ngoài hiên, 4 cột cửa bức bàn, bên trong có 4 cột con. Bao quanh ngôi nhà là tường trát trông rất lạ mắt. Đây là mẫu nhà 3 gian được lắp dựng với diện tích vừa phải.

Ưu điểm của mẫu nhà này là tạo được một không gian phía trước rộng để sinh hoạt và thờ tự. Trước nhà còn được thiết kế sân lát gạch bát tràng, xung quanh có thể bố trí vườn cây.

Hình ảnh mẫu nhà gỗ 3 gian 18 cột
Hình ảnh mẫu nhà gỗ 3 gian 18 cột
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian 18 cột

Kiểu nhà này là mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được xây dựng nhiều hiện nay. Kết cấu của kiểu nhà này bao gồm 4 cột con, 6 cột cái, 4 cột hiên, 4 cột cửa bức bàn. Đây là mẫu nhà có diện tích rộng hơn nhà gỗ 3 gian 12 cột. Có thể được thiết kế theo kiểu nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói để vừa làm không gian sinh hoạt, kết hợp với không gian thờ tự…

Thông thường với những mẫu nhà này sẽ làm vách đỗ vỏ măng và đục tranh ở hai bức vì thuận. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình có thể bày trí gian thờ cả ở phía trong và ngoài.

Hình ảnh mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột
Hình ảnh mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột

Mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột hay còn gọi là mẫu nhà 3 gian đủ cột. Căn nhà có đủ hết hai hàng cột hậu và cột con, trốn hai cột cái ở hàng giữa phía ngoài. Điểm độc đáo và khác biệt của mẫu nhà gỗ  3 gian đẹp chủ yếu là ở số lượng cột và hai bức vì thuận có đục chạm tranh hay không.

Đây là ngôi nhà mà rất nhiều gia chủ ưa thích. Vì kích thước nhà lớn, phần cột to, tạo sự vững chắc và khác biệt của kiểu nhà này. Ngoài ra, còn được trang trí bởi rất nhiều các hoa văn và họa tiết đặc sắc. Bên cạnh đó phần bày biện nội thất cũng sẽ được nhiều và đầy đủ hơn với mẫu nhà này.

3. Giới thiệu địa chỉ chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Sau khi ngắm nhìn những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được giới thiệu ở trên. Nếu quý vị có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ 3 gian. Hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Một cơ sở chuyên thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng hiện nay.

Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên xây dựng các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, nhà từ đường, miếu…Nhà gỗ Bắc Bộ đã xây dựng rất nhiều công trình trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Phú Yên…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Nơi đây được trang bị máy móc hiện đại, công thêm những người thờ Chàng Sơn có kinh nghiệm lâu năm. Đảm bảo các công trình nhà gỗ được xây dựng với chất lượng tốt nhất, bền bỉ với thời gian.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Số điện thoại: 0973812666
  • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
  • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

 

Xem thêm các mẫu nhà gỗ 5 gian độc đáo

Xem thêm các video hay về nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *