Nội thất nhà gỗ bao gồm những đồ vật gì?

Nhà gỗ là 1 trong những công trình kiến trúc được xây dựng hết sức độc đáo và mang nét đẹp mộc mạc và giản dị. Trong ngôi nhà gỗ bố trí rất nhiều nội thất gỗ với kiểu dáng ấn tượng và đẹp mắt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nội thất nhà gỗ chính không  gian để bạn tham khảo.

Sập gỗ
1 trong những nội thất nhà gỗ quý và có giá trị lớn nhất đó chính là sập gỗ. Sập gỗ làm từ gỗ lim, táu, sến… Đây đều là những loại gỗ cực kì quý và mang giá trị kinh tế cao. Đặc điểm của các loại gỗ này đó là có độ cứng cao, thớ gỗ dày chắc chắn, những cây gỗ được sử dụng làm sập thường có tuổi thọ từ vài chục năm đến hàng trăm năm chính bởi vậy trên bền mặt của sập gỗ có rất nhiều đường vân gỗ đẹp mắt và ấn tượng.

Dưới phần thân của sập gỗ được chạm trổ hết sức tinh tế  và cầu kỳ. Hình được chạm trổ thông thường là rồng phượng uốn lượn mềm mại. Giá của những bộ sập gỗ không hề rẻ, từ vài chục triệu đến vài trăm triệu, thậm chí có những bộ bên tới tiền tỷ.

Giường gỗ
Kiến trúc nhà gỗ thường có 2 giường gỗ 2 bên, tạo thế đối xứng. Giường gỗ có cấu tạo chắc chắn, kiểu dáng cực kỳ đơn giản. Các chất liệu làm giường gỗ phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của chủ nhân ngôi nhà. Nếu điều kiện kinh tế khá giả thì giường gỗ sồi, gỗ giáng hương được ưu tiên lựa chọn. Còn nếu điều kiện kinh tế bình thường thì bạn nên chọn các mẫu giường gỗ làm từ chất liệu gỗ xoan đào, gỗ mít…

Tủ gỗ
Nội thất nhà gỗ không thể thiếu trong không gian của những ngôi nhà gỗ đó chính là tủ gỗ. Những mẫu tủ gỗ có kích thước tương đối nhỏ. Có loại tủ ngang được sử dụng làm tủ trà. Có những loại tủ đứng kích thước lớn có vị trí đặt tivi, tủ có nhiều ngăn khác nhau có thể đựng sổ sách, giấy tờ hoặc tài sản quan trọng.

Chất liệu của tủ cũng được làm từ gỗ tự nhiên để có thể mang đến sự vững chắc cho sản phẩm. Bề mặt tủ bên ngoài được sơn 1 lớp bóng bên cạnh tăng tính thẩm mỹ cho  tủ thì còn có tác dụng chống mối mọt hiệu quả.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho quý vị 1 số mẫu nội thất nhà gỗ ấn tượng và độc đáo. Nếu bạn muốn có ngôi nhà gỗ ấn tượng với những nội thất gỗ đẹp và sang trọng thì hãy tìm đến Nhà gỗ Phúc Lộc. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về đường dây nóng của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *