Tham khảo ngay những mẫu nhà gỗ cực đẹp

Ai trong tất cả chúng ta đều mong muốn có một không gian riêng tư ấm cúng, nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới không gian riêng vô cùng quan trọng. Mơ ước về một căn nhà nhỏ để nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ đi làm mệt mỏi.

Nhưng để xây được một ngôi nhà thì không hề dễ, bạn phải lo lắng về chi phí xây nhà, thiết kế công trình,…Những lo lắng đó bạn sẽ không cần phải bận tâm nữa vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Hãy xây cho mình một ngôi nhà gỗ với không gian ấm cúng, tham khảo các mẫu nhà gỗ dưới đây.

Căn nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ
Mẫu đầu tiên mà chúng tôi chia sẻ đó chính là căn nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ. Nếu bạn yêu thích đồ gỗ thì thiết kế này thật tuyệt vời phải không nào? Bạn có thể thiết kế ngôi nhà này từ phần nềm móng cho đến mái nhà hoàn toàn bằng gỗ. Về cấu trúc thì bạn có thể xây nhà theo hình hộp hoặc hình chữ nhật để có không gian ấm cúng và rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, vì nền móng cũng làm bằng gỗ nên bạn cần phải chọn những loại gỗ có chất lượng cao đảm bảo độ bền của căn nhà. Và một bất tiện nữa là cũng vì nền móng bằng gỗ nên việc xây cao lên của ngôi nhà sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh thường xuyên, nhất là vào những mùa mưa để tránh ẩm mốc.

Nhà gỗ cửa bức bàn và con song
Nhà gỗ cửa bức bàn và con song

Chiếc nhà hộp nhỏ nhỏ xinh xinh trong vườn
Nếu bạn là tín đồ thích không gian ấm cúng, thích sống giữa thiên nhiên thì đây quả thực là một ý tưởng tuyệt vời. Bằng những khúc gỗ dài và chất lượng bạn có thể xây nên một ngôi nhà hình hộp hoặc cũng có thể bằng hình chữ nhật. Vì thiết kế bằng các khúc gỗ chồng lên nhau nên căn phòng sẽ rất ấm cúng và kín.

Căn nhà này sẽ được sở hữu diện tích nhỏ hơn, tựa như một chiếc hộp đang ở giữa một khu vườn tuyệt vời. Tuy nhiên, ban đầu thiết kế thì ngôi nhà này sẽ không có cửa sổ nhưng nếu bạn muốn có thêm một phòng khách thì vẫn có thể tạo thêm một cửa sổ cho phòng thông thoáng hơn. Nếu không bạn có thể sử dụng ý tưởng này để thiết kế khi giữ đồ.

Xây dựng nhà gỗ theo không gian mở
Khác hẳn mới kiểu nhà gỗ là một chiếc hộp nhỏ nhỏ xinh xinh trong một khu vườn, thì ngôi nhà mở được thiết kế thông thoáng với khi trời. Nhưng nếu bạn vừa thích nhà có không gian mở, vừa có không gian đóng cũng được đấy. Bạn có thể chia thành 2 ngăn, một đóng một mở. Phần mở bạn có thể làm thành phòng khác, phòng còn lại bạn có thể dùng phòng ngủ.

Trên đây là bài viết chia sẻ 3 mẫu nhà gỗ cực đẹp lại càng dễ dàng xây dựng. Hãy chia sẻ bài viết và nói lên ấn tượng của bạn với ngôi nhà nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *