Thưởng thức dự án nhà gỗ lim 5 gian ở Phù Đổng – Hà Nội

Nhà gỗ lim 5 gian hiện nay là công trình quen thuộc được xây dựng nhiều ở các vùng làng quê Bắc Bộ. Kiểu nhà này đặc trưng cho một nền kiến trúc rực rỡ mà cha ông ta để lại. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về công trình nhà gỗ 5 gian được xây dựng tại Phù Đổng – Hà Nội. Để quý vị có cái nhìn khách quan và chân thật nhất.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 5 gian

 • Chiều dài nhà 15,54m, chiều rộng nhà 10,69m (kích thước phủ bì); 3 gian giữa có chiều dài là 9,1m; 2 gian biên có kích thước là 3,11m
 • Cột cái có đường kính 38cm, cột con là 33cm, cột hiên 30cm, cột hậu 28cm. 2 gian chái được bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín Lòng hiên rộng 2,22m Trước cửa nhà được làm 2 cột đồng trụ
 • Ngôi nhà 5 gian cổ truyền sử dụng chất liệu gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi.

Video về nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Điểm mạnh của nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Đối với căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền, sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội từ bên trong cho đến bên ngoài. Điều này đã làm hài lòng những vị khách yêu nhà cổ.

 • Xét về công năng sử dụng thì mẫu nhà này đảm bảo cả tính năng sinh hoạt của những thành viên trong gia đình với 2 buồng gói có diện tích rộng. Đặc biệt là không gian thờ cúng tâm linh lý tưởng.
 • Chất liệu bằng gỗ nên sẽ có tuổi thọ cao, chắc và bền với thời gian hơn nhà hiện đại.
 • Tính thẩm mỹ của ngôi nhà gỗ lim 5 gian cũng được đánh giá cao. Khi mà hầu hết các hoa văn đều được chạm khắc thủ công bằng tay.
 • Không gian yên tĩnh, trong lành, rất thích hợp cho nghỉ ngơi, thư giãn và tụ họp con cháu sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Bên ngoài nhà gỗ lim 5 gian

 • Đây là căn nhà được xây dựng trên diện tích đất rộng, bao quanh là tường gạch không trát. Căn nhà được thiết kế với 5 bậc tam cấp, phần sân trước nhà rộng lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh đó thì gia chủ còn có thú chơi cây cảnh, nên trồng rất nhiều loại cây ở ngoài sân.
 • Cửa bức bàn được chạm khắc nhiều họa tiết đẹp và tinh tế. Dưới đục tùng – cúc – trúc – mai, trên đục ngũ phúc.

Bên trong nhà gỗ lim 5 gian

 • Được bày trí và sắp xếp rất gọn gàng, tường hậu được ốp gạch giả gỗ tạo nên sự đồng điệu về màu sắc. Mặc dù đơn giản nhưng gây được ấn tượng đến mọi người. Hai bức lách được chạm trổ cầu kỳ, một bên là tùng hạc diên niên, một bên là mai điểu.
 • Về sự bố trí nội thất được sắp xếp một cách khoa học. Từ gian chính giữa làm nơi thờ cúng, để bày biện án gian, có vách đố lụa và đố vỏ măng từ cột con sang cột hâu. Tạo được sự tách biệt ở phần hậu cung phía sau với gian thờ cúng.
 • Hai gian biên bên cạnh được bày trí các bộ trường kỷ, sập gụ, tủ chè. Tạo được một không gian tiếp khách đậm chất cổ truyền ngày xưa. Những đồ nội thất đều được tính toán kỹ lưỡng về mặt kích thước, màu sắc, phong thủy.
 • Hệ thống ánh sáng được điều tiết và sắp xếp dịu mắt. Sao cho vẫn nổi bật được cấu kiện của nhà gỗ cổ truyền. Các bóng tuýp được lắp trên các dạ xà cái và sau lá hạ diệp hai gian biên.

Một số hình ảnh tiêu biểu của ngôi nhà gỗ lim 5 gian

Bản vẽ của nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Bản vẽ của nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian bằng gỗ lim
Tổng thể căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian bằng gỗ lim
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Đơn vị thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Là một trong những cơ sở thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng. Nhà gỗ Phúc Lộc từ lâu đã chiếm được niềm tin của nhiều quý khách hàng trong lĩnh vực nhà gỗ truyền thống. Các công trình mà đơn vị Phúc Lộc chuyên thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn.

Được thừa hưởng những tinh hoa từ làng nghề mộc Chàng Sơn. Đến nay đơn vị chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà gỗ. Các kiến trúc sư và chuyên gia đều là những người có kiến thức, am hiểu chuyên sâu về nhà gỗ.

Thợ của nhà gỗ Phúc Lộc đều là thợ cứng của làng nghề Chàng Sơn, rất khéo léo trong chạm khắc. Nhờ vậy mà những công trình ra đời luôn được đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền bỉ theo thời gian.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video về nhà gỗ cổ truyền đẹp và độc đáo

>Tham khảo thêm các công trình nhà gỗ 5 gian 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *