Top mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền mà nhiều người mê mẩn

Hiện nay, khi xã hội phát triển những giá trị xưa cũ ngày càng được con người chú trọng và hồi phục. Trong đó có những mẫu nhà gỗ 5 gian, đây là công trình được nhiều gia chủ lựa chọn, làm nơi nghỉ dưỡng. Vậy thì sẽ rất cần những kiểu nhà gỗ 5 gian để lựa chọn.

Video về nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Những ưu điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian

Lý do mà nhiều người lựa chọn mẫu nhà gỗ 5 gian là vì:

  • Căn nhà với quy mô lớn, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng gia tiên. Và đặc biệt là có được không gian cổ xưa để nhớ về và gìn giữ những tinh hoa nhà gỗ.
  • Có một thực tế cho thấy những căn nhà gỗ 5 gian tự nhiên có tuổi thọ lâu năm, độ bền tốt theo thời gian.
  • Nếp nhà đẹp không bởi kết cấu, mà còn những hoa văn chạm khắc tinh tế và công phu. Các hoa văn ấy còn chứa đựng nhiều giá trị khác nhau.

Top mẫu nhà gỗ 5 gian được nhiều người lựa chọn

Sau đây sẽ là 3 mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Mẫu nhà gỗ 5 gian sân vườn quy mô rộng
Mẫu nhà gỗ 5 gian sân vườn quy mô rộng
  • Nhà gỗ 5 gian sân vườn: Công trình nổi bật với phần sân vườn thoáng mát, giúp gia chủ có thể nghỉ ngơi, thưởng ngoạn và có được cảm giác hòa mình vào với thiên nhiên.
Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
  • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói: Là mẫu nhà gỗ quen thuộc được thi công. Ấn tượng của mẫu nhà gỗ này là buồng gói ở ngoài cùng được xây dựng bằng hiên. Giúp cho buồng ngủ và kho chứa đồ luôn rộng rãi và thoải mái.
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
  • Nhà gỗ 5 gian thông hiên: Là mẫu nhà gỗ cũng được ưa thích, với phần hiên được thông nhau, tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển lên xuống. Nhờ vậy mà gia chủ thường thi công kiểu nhà gỗ này.

Chi phí thi công nhà gỗ 5 gian có đắt không

Chưa thể đánh giá được chi phí thi công nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào những yếu tố nào. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Chất liệu làm nhà gỗ cụ thể là loại gỗ gì. Hiện nay có những loại gỗ phổ biến như: gỗ gõ đỏ, gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương. Giá thành trên thị trường giao động khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ.
  • Diện tích của căn nhà gỗ 5 gian là bao nhiêu. Đây cũng là mục hết sức quan trọng để có thể tính toán được chi phí chính xác của nhà gỗ 5 gian truyền thống.
  • Các mẫu hoa văn chạm khắc trên nhà gỗ cũng ảnh hưởng đến giá thành của ngôi nhà. Hoa văn càng cầu kỳ, tinh xảo và độ khó cao thì chi phí sẽ càng lớn và ngược lại.

Địa chỉ làm nhà gỗ 5 gian uy tín và chất lượng

Là một địa chỉ mà nhiều khách hàng thường xuyên lui tới. Nhà gỗ Phúc Lộc chính là cơ sở đáng tin cậy và uy tín hiện nay. Các công trình được Phúc Lộc thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, nhà từ đường…Với độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước, từ bắc, trung, nam.

Hệ thống nhà xưởng của Phúc Lộc được sự đầu tư chu đáo. Bao gồm 5 nhà xưởng với quy mô lên đến 3000m2. Đầy đủ với cơ sở vật chất và các loại máy móc gia công nhà gỗ cổ truyền. Đảm bảo được tiến độ thi công và chất lượng của sản phẩm.

Hơn nữa, đội ngũ thợ của nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn. Đây đều là những người thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, am hiểu về nhà gỗ. Là những người đã tạo nên các công trình như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống 

>Tham khảo các tin tức hay về nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *