Tư vấn lựa chọn các kiểu nhà gỗ đẹp

Thiết kế kiến trúc là một trong những công việc đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và kiến thức, kĩ năng quan trọng. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, Việt Nam đang ngày càng mở cửa, đón nhận và học hỏi những nét văn minh của thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực kiến trúc. Tuy nhiên, song song với sự phát triển của kiến trúc hiện đại, các kiến trúc truyền thống vẫn được lưu truyền và được nhiều gia đình lựa chọn, trong đó có nhà gỗ. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các kiểu nhà gỗ đẹp nhé.

Ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà gỗ
Về chi phí xây dựng, đây là yếu tố vô cùng quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện xây dựng một ngôi nhà. Đối với người Việt Nam, căn nhà là loại tài sản vô cùng quý giá, đi theo họ cả cuộc đời, vì vậy ai cũng mong muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà thật khang trang và rộng rãi, nhưng cùng với đó chi phí là cả một vấn đề to lớn. Đặc biệt là việc xây dựng nhà gỗ. Gỗ là chất liệu có giá thành khá cao, các đồ dùng bằng gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn rất nhiều so với các loại chất liệu khác, vì vậy việc xây nhà gỗ cần có sự bàn bạc kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết về những khoản tiền cần chi tránh phát sinh quá nhiều chi phí.

Về chất liệu thi công, để có được các kiểu nhà gỗ đẹp, việc lựa chọn chất liệu là quan trọng. Hiện nay có rất nhiều gỗ có thể sử dụng để xây dựng nhà trong đó có các loại gỗ quý như lát, trắc, cẩm, gụ,… Các loại gỗ cao cấp như đinh, lim, sến, táu,… Bên cạnh đó cũng có thể lựa chọn các loại gỗ như sếu, thích, bạch đàn, sồi,… đều là các loại gỗ đủ tiêu chuẩn trở lên, đảm bảo chất lượng nhà xây.Tùy thuộc vào tài chính gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại gỗ phù hợp.

Lưu ý trong quá trình thi công
Để có được căn nhà gỗ như mong muốn, bên cạnh việc lựa chọn chất liệu, lên thiết kế cho ngôi nhà thì việc tìm đơn vị thi công cũng rất quan trọng. Với một đội ngũ thi công chuyên nghiệp lành nghề, việc xây dựng căn nhà gỗ sẽ trở nên nhanh chóng, chắc chắn và an toàn. Trong thời gian thi công, cần tính toán thời gian bắt đầu thi công sao cho phù hợp. Đến khi hoàn thiện căn nhà cần kiểm tra lại kĩ càng kết cấu cũng như chất lượng căn nhà, hoàn thiện từng chi tiết, lắp đặt trong căn nhà, đặc biệt là việc đảm bảo kỹ thuật cho phần gỗ trong kiến trúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *