4 yếu tố quan trọng làm nên một ngôi nhà gỗ đẹp

Nhà gỗ là loại hình nhà ở đặc trưng của người Việt từ xưa đến nya. Mang trong mình những nét truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Việt, nhà gỗ mang tới vẻ đẹp, gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay, xu hướng làm nhà gỗ đang dần phát triển. Tuy nhiên, để làm được nhà gỗ đẹp thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Yếu tố phong thủy luôn đặt lên hàng đầu
Dù là làm nhà hiện đại hay làm nhà truyền thống thì phong thủy luôn là yếu tố mà người xây nhà quan tâm đầu tiên. Việc xem xét hướng nhà, nền đất, ngày giờ đẹp… là những việc làm được chú trọng và cẩn thận chọn lựa. Bởi lẽ, theo quan niệm việc chọn hướng nhà hợp mệnh gia chủ sẽ giúp cho gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt, gia đình vui vẻ hành phúc đầy nhà.

Thiết kế bản vẽ nhà gỗ
Nhà gỗ là mẫu nhà truyền thống với nhiều kiểu dáng: nhà gỗ 3 gian, 5 gian… với kết cấu từ trần nhà, cột nhà… đều được làm hoàn toàn từ các loại gỗ khác nhau. Vì vậy, việc thiết kế bản vẽ cũng là một công việc khá quan trọng và đòi hỏi chuyên môn từ những người làm thiết kế. Lúc này, công việc tạo bản thiết kế cũng đòi hỏi yêu cầu khá cao khi người vẽ phải vừa đảm bảo được trình độ chuyên môn, cũng như am hiểu về văn hóa và các yếu tố phong thủy cũng như phải thiết kế được bản vẽ nhà với ý tưởng phù hợp với gia chủ. Bởi vậy, lựa chọn được một thiết kễ nhà gỗ chuyên nghiệp cũng là bước đầu cho việc xây dựng nhà gỗ truyền thống.

Đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp
Có được thiết kế cho ngôi nhà gỗ của mình, bạn cũng phải tìm được cho mình một đội ngũ thi công lành nghề và hơn hết là sự phối hợp giữa người thợ và người vẽ để công việc diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhà gỗ dựng lên phải đảm bảo độ vững chắc, tính thẩm mỹ trong các họa tiết, hoa văn điêu khắc, trạm trổ, những ghép nối cột nhà, thanh xà. Người thợ phải khéo léo để trau chuốt những chi tiết đó sao cho giống với bản vẽ thiết kế, thể hiện đúng tinh thần văn hóa người Việt.

Vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng
Gỗ xoan, gỗ mít, gỗ lim.. là những loại gỗ được sử dụng khá nhiều trong thi công nhà gỗ truyền thống. Tùy theo giá thành, đặc điểm từng căn nhà cũng như vị trí địa lý từng vùng mà lựa chọn những loại gỗ thích hợp nhất. Loại gỗ được sử dụng nhiều nhất vẫn là gỗ xoan bởi tính bền đẹp và chi phí không quá đắt đỏ.

Chúng tôi – đơn vị thi công nhà gỗ đẹp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách đảm bảo và uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *