Các loại gỗ thường được lựa chọn để xây dựng nhà gỗ

Những ngôi nhà gỗ cổ truyền với kiến trúc độc đáo, mềm mại, các đường hoa văn đẹp mắt đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Cuộc sống càng hiện đại con người lại càng mong muốn tìm về những giá trị bình yên và xưa cũ, nhiều ngôi nhà gỗ cứ thế ra đời, len lỏi trong hàng trăm hàng nghìn những ngôi nhà tường gạch hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số loại gỗ thường được sử dụng trong xây dựng nhà gỗ.

Gỗ dổi
Việc lựa chọn gỗ để làm chất liệu cho ngôi nhà – nơi gắn kết giữa các thành viên trong gia đình không phải là điều dễ dàng. Loại gỗ ấy phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định như có độ cứng, bền chắc, chống mối mọt và có  mùi hương tự nhiên dễ chịu. Gỗ dổi hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu trên, đây là một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng nhà gỗ.


Gỗ dổi còn có tên gọi khác là gỗ gió, loại gỗ này có thân cân to, thịt gỗ màu vàng xám, thớ mịn. Gỗ này thường được dùng để làm cột nhà gỗ vững chắc hoặc làm bàn ghế, cửa sổ lắp đặt trong không gian ngôi nhà.

Gỗ bạch tùng sấy
Nhắc đến những loại gỗ thường được sử dụng để làm nhà gỗ thì bạn không thể không kể đến gỗ bạch tùng sấy. Loại gỗ này mang rất nhiều ưu điểm: bề mặt gỗ mịn, trơn láng, gỗ có độ cứng cao đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền. Bên cạnh đó loại gỗ này còn có tác dụng chống thấm nước nên vào mùa mưa những ngôi nhà gỗ làm từ chất liệu này không bị ảnh hưởng.

Gỗ hồng đào
Gỗ hồng đào cũng là một trong những loại gỗ có chất lượng rất tốt, dùng để xây dựng nhà gỗ. Những ngôi nhà gỗ làm từ chất liệu gỗ này mang vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao. Các đường vân gỗ đẹp mắt, chất liệu gỗ cứng, bề mặt gỗ có màu hồng nhạt. Bên cạnh việc dùng gỗ hồng đào để xây dựng nhà thì hiện nay người ta sử dụng chất liệu này để làm nội thất cho ngôi nhà: bàn ghế gỗ, giường gỗ…
Trên thực tế thì việc lựa chọn gỗ làm nhà còn phụ thuộc rất lớn vào sở thích và điều kiện tài chính của gia chủ. Bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn chất liệu gỗ xây dựng cho ngôi nhà của mình. Khi nhận gỗ cần kiểm tra kỹ lượng xem thân gỗ có bị sâu, mối mọt gì hay không…

Bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số loại gỗ thường được sử dụng phổ biến để xây dựng nhà gỗ. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn trong việc lựa chọn chất liệu bạn có thể tìm đến Nhà gỗ Phúc Lộc – đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công những căn nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ dân gian chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *