Khi xây dựng nhà gỗ bạn cần chú ý đến những vấn đề gì?

Những ngôi nhà gỗ với kiến trúc đặc biệt đang là không gian sống được nhiều người yêu thích. Thay vì xây dựng ngôi nhà 5 – 6 tầng bằng gạch, đá, xi măng thì những ngôi nhà làm từ chất liệu gỗ có vẻ đẹp rất riêng, thân thiện với thiên nhiên, là không gian nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên để xây dựng được ngôi nhà gỗ không phải chuyện đơn giản, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý khi xây dựng nhà gỗ mà bạn nên biết.

Lựa chọn chất liệu
Nhà gỗ được làm từ chất lượng gỗ, đa phần phải làm từ các loại gỗ cứng, đã được ngâm dưới nước trong thời gian dài để đảm bảo gỗ được chắc chắn và không bị mối mọt. Chất lượng của gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà. Nếu bạn chọn được những loại gỗ quý để xây nhà thì tuổi thọ sử dụng lên tới hàng trăm năm. Ngược lại trường hợp bạn không có kinh nghiệm chọn gỗ để xây dựng nhà thì chỉ vài năm gỗ sẽ có hiện tượng mối mọt.

Bạn cũng cần dựa vào tình hình tài chính của gia đình mình để lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp để xây dựng. Trường hợp bạn không đủ điều kiện mua các loại gỗ đắt đỏ thì bạn cũng cần lựa chọn thật kỹ những loại gỗ khác, không chọn những gỗ bị xước, dập hay có dấu hiệu bị mối mọt để đảm bảo chất lượng công trình.

Kiểu dáng ngôi nhà gỗ
Nhà gỗ có kiểu dáng hoàn toàn khác biệt so với những ngôi nhà ống, nhà hiện đại như bây giờ. Nhà gỗ thường được thiết kế 3 gian, chiều rộng ngôi nhà tương đối lớn còn chiều cao của ngôi nhà hạn chế. Thông thường nhà gỗ chỉ xây dựng 1 tầng duy nhất chứ không xây dựng tầng 2, tầng 3 như nhà ống bình thường.

Bạn cần tham khảo những kiểu dáng nhà gỗ trên mạng để đưa ra ý tưởng thiết kế ngôi nhà. Thông thường hiện nay thì các chủ gia đình đều nhờ tư vấn từ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm để giúp không gian sống của gia đình hoàn hảo và bình yên nhất.

Ngày nay các ngôi nhà gỗ thường được thiết kế đi kèm với không gian vườn  xanh sống động. Vào mỗi buổi sáng bạn có thể đặt bộ bàn ghế ngoài vườn thưởng thức tách trà ấm nóng để quên đi những buồn phiền trong cuộc sống. Ngắm nhìn ngôi nhà gỗ giản dị, mộc mạc với mái vòm cong cong, cột nhà vững chắc chắn điều mà tất cả chúng ta ai cũng mong muốn.

Qua các thông tin trên đây bạn đọc đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây nhà gỗ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng thiết kế nhà gỗ thì có thể liên hệ tới Nhà gỗ Phúc Lộc –  một trong những đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *