Chiêm ngưỡng dự án nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Hà Nội

Nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Ngôi nhà được thiết kế với đầy đủ không gian từ thờ cúng cho đến sinh hoạt. Đây là hình mẫu dành cho những ai yêu thích không gian yên bình và thư thái. Hãy cùng khám phá điều này qua dự án nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói sau đây.

Thông số kỹ thuật cơ bản của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

  • Chiều dài 14,35m, chiều rộng 8,24m. Ba gian giữa lần lượt có kích thước là 2,62m,2,83m, 2,62m, hai gian chái 3,03m. Hiên 2,05m.
  • Cột cái có đường kính 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm, cột hậu 25cm
  • Chiều cao tàu mái 2,35m
  • Công trình được thi công bởi đội ngũ thợ nhà gỗ Phúc Lộc Chàng Sơn Thạch Thất, có kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất và gia công lắp đặt, với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao trong làm kiến trúc cổ, cùng với thiết bị máy móc hiện đại.
  • Chất liệu nhà gỗ sử dụng gỗ lim tali hàng thương hiệu.

Video về nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Những ưu và nhược điểm khi làm nhà bằng gỗ lim

Như chúng ta đã biết lim là một trong những loại gỗ quý hiếm được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nội thất và làm nhà gỗ cổ truyền. Những đặc điểm nổi bật và một số ít nhược điểm của loại gỗ này bao gồm:

  • Ưu điểm: Lim thường có độ bền tốt, các căn nhà gỗ lim có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, thậm chí là hàng nghìn năm. Gỗ lim trong quá trình gia công tương đối dễ, khả năng đục chạm tốt. Hơn nữa ngôi nhà được làm bằng gỗ lim thường có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt gỗ lim thường chịu được va đập lớn, khả năng cách điện, cách nhiệt cao.
  • Nhược điểm: Khi làm nhà bằng gỗ lim đơn vị thi công chú ý quá trình sơ chế gỗ. Bởi gỗ lim có mùi hắc nếu không được sơ chế cẩn thận sẽ rất dễ để lại mùi khó chịu.

Bên trong nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Các kiến trúc sư thiết kế và bày trí nội thất bên trong ngôi nhà một cách khoa học, chặt chẽ và đẹp mắt. Hơn nữa điều quan trọng là mẫu nhà này đúng theo xu hướng cố truyền.

Gian chính giữa ngôi nhà được lựa chọn làm gian thờ cúng. Trong đó những phần nội thất không thể thiếu như: án gian, hoành phi, câu đối ở cả 3 lớp, cửa võng nhiều lớp. Tất cả được theo một tông màu nâu trầm, dát vàng ở phần chữ tạo được điểm sang cho gian thờ cúng.

Bên cạnh hai hai biên thì được bày trí làm nơi để tiếp khách. Với bộ trường kỷ, sập nhỏ và những phần nội thất trang trí theo nhu cầu của gia chủ.

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói được xây gạch không trát, ở phần mái được lợp ngói mũi hài đỏ nung, độ dốc mái là 68%. Hai bên cạnh những gian chái có hai cột đồng trụ được đắp vẽ các hoa văn bằng đá tự nhiên. Ngôi nhà được xây tôn cao nền hơn so với mặt bằng chính. Trước cửa là cuốn thư bằng đá, lan can cũng được thiết kế nhiều hoa văn đẹp mắt.

Hình ảnh của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Hà Nội

Hình ảnh tổng thể của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Hà Nội
Hình ảnh tổng thể của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Hà Nội
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Câu đầu của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng
Câu đầu của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng
Gian thờ cúng được trang trí độc đáo và đẹp mắt
Gian thờ cúng được trang trí độc đáo và đẹp mắt
Án gian được đục chạm hết sức tinh xảo
Án gian được đục chạm hết sức tinh xảo

Liên hệ với đơn vị chuyên xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thực hiện bởi nhà gỗ Phúc Lộc. Đây là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Những sản phẩm của chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng. Các dự án được nhà gỗ Phúc Lộc xây dựng bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Nhờ sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Đây là một người con của làng nghề Chàng Sơn. Một người có kiến thức, am hiểu sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ giúp quý vị và các bạn giải đáp những thắc mắc về nhà gỗ cổ truyền.

Đặc biệt nhà gỗ Phúc Lộc sở hữu một đội ngũ thợ Chàng Sơn có tay nghề chắc, từng thực hiện nhiều công trình, có nhiều thành tựu trong làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình nổi tiếng mà thợ Chàng Sơn thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình Thủy Đình…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Xem thêm các công trình của nhà gỗ 3 gian đẹp 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *