Thích thú với dự án nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Hải Dương

Công trình nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền là một đặc trưng điển hình của làng quê Bắc Bộ. Đây là ngôi nhà đạt tỉ lệ vàng trong kiến trúc cổ truyền. Vậy nên nó là cảm hứng sáng tạo của nhiều kiến trúc sư, là sự yêu thích của rất nhiều gia chủ. Để tìm hiểu kỹ hơn chúng ta hãy tham khảo dự án nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Nam Sách – Hải Dương.

Thông số kỹ thuật

 • Nhà gỗ lim có tổng diện tích 78,2m2, chiều dài nhà 9,1m, chiều rộng nhà 8,6m2.
 • Đây là công trình nhà gỗ 3 gian 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên có đường kính 25cm.
 • Căn nhà được làm bằng gỗ lim tali, nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

Video về nhà gỗ lim 3 gian đẹp tại Nam Sách – Hải Dương

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian làm bằng gỗ lim

Từ trước đến nay nhiều người luôn chọn gỗ lim là loại gỗ thích hợp để dựng nhà cổ truyền. Đó là vì những lý do sau đây.

 • Nhà gỗ lim thường có tuổi thọ cao, bền bỉ và ít bị tác động nhiều bởi thời tiết.
 • Khả năng cách điện và cách nhiệt của gỗ lim cao.
 • Làm gia chủ sinh sống trong căn nhà luôn cảm thấy ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
 • Xét về tính thẩm mỹ thì gỗ lim được đánh giá cao, hơn nữa càng để lâu gỗ lim biến đổi với tông màu ngày càng sang trọng.

Bên trong nhà

 • Phía bên trong nhà được thiết kế đẹp mắt và tinh tế. Từ không gian thờ cúng tổ tiên cho đến các gian phòng tiếp khách.
 • Hai gian biên được bày trí bộ bàn ghế, tủ chè là không gian tiếp khách và sinh hoạt chung. Phần tường hậu được ốp đố vỏ măng một điển hình quen thuộc
 • Gian chính giữa sắp xếp án gian, hoành phi, câu đối, sập nhỏ làm không gian thờ cúng linh thiêng. Cửa vòng được đục chạm các họa văn, họa tiết hình khối hết sức cầu kỳ.
 • Ánh sáng được sắp xếp khoa học, giúp căn nhà luôn ấm cúng và đủ sáng nhất. Các bóng tuýp được lắp ở khung lá hạ diệp gian giữa. Trên vách đố vỏ măng, câu đầu nhà gỗ …

Bên ngoài nhà

 • Với phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Với 5 bậc tam cấp được làm bằng đá kết hợp trang trí nhiều họa tiết tinh xảo. Mái ngói được lợp bằng ngói ta nung thủ công. Tạo nên những nét rêu phong cổ kính.
 • Phần hiên được thiết kế với các kẻ được đục chạm tinh xảo. Cửa bức bàn là một bức tranh được đục chạm tùng cúc trúc mai, bên trên đục ngũ phúc.
 • Căn nhà còn có sự kết hợp của sân vườn rộng, với nhiều loại cây khác nhau. Giúp cho không gian trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên.

Một số hình ảnh về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn của nhà gỗ 3 gian
Vì đốc của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Vì đốc của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền lâu năm. Đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng và gìn giữ giá trị văn hóa cổ truyền là nhà cổ. Các dự án được chúng tôi xây dựng bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ…Các dự án trải dài trên khắp các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Tuyên Quang, Nghệ An, Tuy Hòa, Tuyên Quang.

Nhà gỗ Phúc Lộc đặt xưởng tại Xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Cách Hà Nội 25km về hướng Tây, đây là vị trí thuận lợi. Tại xưởng được trang bị nhiều hệ thống máy móc hiện đại. Hơn nữa những thợ Chàng Sơn của nhà gỗ đều là những người có kỹ năng tốt, khéo léo và tỉ mỉ.

Ngoài ra khi đến với đơn vị Phúc Lộc quý vị sẽ được tư vấn chu đáo các hạng mục: thiết kế, chọn chất liệu, bố trí ngoại thất, nội thất, sân vườn…Bên cạnh đó còn được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện và thi công nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm các công nhà gỗ gỗ 5 gian 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *