Điểm độc đáo của nhà gỗ Nam Bộ

Nhà gỗ trước nay vẫn là không gian sinh hoạt phổ biến ở rất nhiều vùng miền dọc khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm của mỗi vùng mà cách bày trí và dựng nhà sẽ có sự khác biệt. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những điểm độc đáo của nhà gỗ Nam Bộ nhé.

Kết cấu nhà bằng gỗ chắc chắn

Thông thường, người miền Nam sẽ sử dụng gỗ để xây dựng tất cả các phần của ngôi nhà, từ kiến trúc bên ngoài cho tới cả nội thất bên trong. Nhờ vào kết cấu này mà ngôi nhà có được sự chắc chắn và vô cùng vững chãi, tạo nên một không gian vừa cổ kính lại hiện đại khi ở.

Đặc biệt, gỗ của người Nam có rất nhiều điểm nổi bật so với gỗ xây nhà ở các vùng khác. Do các cây gỗ sinh trưởng trong các ao hồ, dưới môi trường ngập mặn nên có được tính bền cao hơn, thêm vào đó, các tấm gỗ làm nhà còn được gia công lại nhằm hạn chế mối mọt ăn mòn một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế đơn giản

Khác với cách xây nhà bằng gỗ của người Bắc, người dân Nam Bộ thường ưa thích những điều giản dị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày, chính vì thế mà họ thường lựa chọn phong cách đơn giản cho thiết kế nhà của mình. Nhà gỗ ở miền Nam thường có quy mô không quá lớn với những đường nét trạm chổ trên mặt gỗ rất tinh tế và khéo léo.

Khuôn viên nhà vườn nên thơ

Một đặc điểm mà bạn có thể thấy được ở thiết kế nhà gỗ Nam Bộ chính là kiểu không gian nhà vườn cùng một khung cảnh nơi đồng quê nên thơ, trữ tình. Trước đây, người miền Nam còn có thói quen sử dụng chính lá dừa trong nhà mình xếp thành lớp rồi dùng lợp mái để tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên, cây cỏ.

Hiểu được những nét khác lạ trong phong cách xây dựng nhà ở này ở Nam Bộ, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giúp bạn có được những ngôi nhà có chất lượng đảm bảo cùng thiết kế phù hợp với tín ngưỡng văn hóa của người dân miền Nam. Là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà gỗ, với đội ngũ nghệ nhân có hiểu biết sâu rộng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn mẫu thiết kế đến từ Phúc Lộc và có được ngôi nhà đúng như mong muốn, khách hàng có nhu cầu có thể xem thêm công trình đã thực hiện của chúng tôi tại nhagodep.info. Hãy đến với Nhà gỗ Phúc Lộc để chọn lựa được cho mình những ngôi nhà gỗ thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *