Độc đáo mẫu nhà thờ gỗ 3 gian được hoàn thiện tại Bình Dương

Nhà thờ gỗ 3 gian là công trình khá phổ biến hiện nay, không chỉ ở vùng đồng bằng bắc bộ, mà còn xuất hiện cả ở miền Trung và Nam Bộ. Để có cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi xin giới thiệu về công trình nhà gỗ 3 gian được hoàn thiện tại Bình Dương.

Video về nhà gỗ lim 3 gian 18 cột tại Bình Dương

Thông tin kích thước nhà thờ gỗ 3 gian

 • Nhà có chiều dài 9,08m. Chiều sâu nhà 7,46m bao gồm hiên kích thước tính phủ bì. Các khoảng gian được chia kích thước lần lượt là 2m75 và 2m83.
 • Nhà có tổng 18 cột trong đó cột cái đường kính 31cm, cột con và cột hậu 28cm, và cột hiên 26cm.
 • Căn nhà được gia chủ lựa chọn gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng có thương hiệu trên thị trường.

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Nam Phi

Trước khi đi vào những điểm độc đáo của nhà thờ gỗ lim 3 gian. Thì chúng ta cần tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim tali, trong làm nhà cổ truyền.

 • Ưu điểm: Gỗ lim tali là dòng gỗ có tuổi thọ cao, cứng, chắn và tính chất cơ lý ổn định. Loại gỗ này có khả năng chịu được nhiệt tốt, chịu va đập cao. Nên khi làm nhà sẽ rất mát mẻ vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông. Các vân gỗ cũng hết sức nổi bật, có dạng xoắn trải đều theo thân cây. Hơn nữa gỗ lim tali còn có màu sắc đẹp, có tính thẩm mỹ cao.
 • Nhược điểm: Dòng gỗ này có trọng lượng khá nặng, vì vậy quá trình vận chuyển và bốc xếp gỗ sẽ tốn nhiều thời gian.

Tổng quan bên ngoài nhà thờ gỗ 3 gian

 • Bên ngoài nhà gỗ có phần mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, nhà thờ gỗ 3 gian gồm có 5 bậc ngũ cấp được lát gạch đỏ bát tràng. Quanh nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.
 • Gia chủ là một người yêu thích thiên nhiên vì thế bố trí nhiều cây xanh, cây cảnh để tạo sự thoáng mát. Bên cạnh ngôi nhà thờ gỗ 3 gian còn có căn nhà hiện đại dành làm nơi sinh hoạt chính và nghỉ ngơi cho gia đình. Khuôn viên nhà còn có hồ cá koi, hòn non bộ tuyệt vời cho vãn cảnh, thư giãn
 • Nền nhà gỗ 3 gian được sử dụng gạch bông cổ điển. Vì đốc hiên được đục chạm hoa lá lật sắc nét, kẻ hiên được chạm cúc hoa rồng độc đáo. Ngưỡng cửa của ngôi nhà có thiết kế với độ cao vừa phải. Cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, bên trên là ngũ phúc, dưới là tứ quý, tứ linh, tứ quả.

Tổng quan bên trong nhà thờ gỗ 3 gian

 • Giống như nhiều kiểu nhà thờ gỗ 3 gian bắc bộ khác, ngôi nhà được làm theo lối kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy. Tường hậu nhà được ốp gỗ lim nan dọc. Vách lụa đố vỏ măng, con rường mềm mại xếp chồng lên nhau.
 • Các gian bên được bố trí để tiếp khách với phần nội thất cả bản của nhà kẻ truyền như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, các bộ bàn ghế khảm trai khảm ốc.
 • Gian chính giữa của căn nhà được đặt làm gian thờ cúng, với đôi câu đối lắp cột nhà, hoành phi bên trên, cửa võng chạm tinh xảo. Ngoài ra còn bố trí hệ thống đèn chùm đẹp mắt tạo sự cổ kính.

Hình ảnh thực tế công trình nhà thờ gỗ 3 gian tại Bình Dương

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ gỗ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà thờ gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Gian chính giữa của ngôi nhà
Gian chính giữa của ngôi nhà
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian

Liên hệ đơn vị thi công uy tín nhà gỗ Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 3 gian đẹp

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *