Dự án nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ lim tại Quảng Ninh

Là một công trình tâm linh mang nhiều ý nghĩa. Dự án nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ lim tại Quảng Ninh được xây dựng với mục đích là nơi thờ tự và ghi nhớ công lao của thế hệ đi trước. Để tìm hiểu kỹ hơn về mẫu nhà này, quý vị cùng chúng tôi theo dõi những thông tin sau đây.

Giới thiệu về nhà thờ họ 3 gian và thông số kỹ thuật

Nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ lim là công trình kiến trúc rất độc đáo được sáng tạo ra từ thời xa xưa. Kiểu nhà này được xây dựng với mục đích chính là để làm nơi thờ cúng tổ tiên và tụ họp của một dòng họ.

Đây là nhà gỗ lim 3 gian, với 5 hàng cột và được giấu 2 cột ở gian giữa, tổng số cột là 18, kích thước cột cái đường kính 31cm cột con là 28cm và cột hiên là 26cm. Gian giữa 2,95m còn 2 gian biên là 2,84m. Được làm từ gỗ lim tali nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

Video về nhà thờ gỗ 3 gian tại Quảng Ninh

Ưu và nhược điểm khi làm nhà thờ họ bằng gỗ lim

Mẫu nhà thờ họ được làm bằng gỗ lim luôn làm hài lòng rất nhiều gia chủ. Bởi gỗ lim là loại gỗ có nhiều ưu điểm và rất ít khuyết điểm.

  • Ưu điểm: Lim là loại gỗ quý hiếm, nằm một trong bốn loại gỗ tứ thiết. Điểm mạnh là rắn, chắc, sử dụng bền, tuổi thọ cao. Thực tế cho thấy tuổi thọ những căn nhà gỗ lim có thể lên đến hàng trăm năm, thậm chí là hàng nghìn năm. Lim có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu lực và va đập cao. Màu sắc tươi sáng, vân gỗ đẹp làm nổi bật được tính thẩm mỹ.
  • Nhược điểm: Gỗ lim có khối lượng lớn, cho nên vận chuyển và gia công còn gặp nhiều khó khăn. Không nên ngâm gỗ lim lâu trong bùn bởi sẽ rất dễ bị chuyển sang màu đen.

Phía bên trong nhà

  • Cũng tương tự các mẫu nhà thờ họ khác thì mẫu nhà này được thiết kế với gian chính giữa làm nơi thờ cúng. Bao gồm phần nội thất: án gian, hoành phi câu đối được dát vàng. Tạo được không gian thờ tự linh thiêng.
  • Hai gian biên được lần lượt bày trí trường kỷ, sập gỗ nhỏ và một số đồ trang trí. Gian này dùng để làm nơi tiếp khách và họp mặt gia đình.
  • Ánh sáng được bố trí giúp gian nhà luôn đủ sáng và tạo được không khí đầm ấm nhất. Các bóng tuýp được lắp trên các dạ xà cái và đằng sau khung lá hạ diệp gian giữa.

Phía bên ngoài nhà

  • Mái nhà được lợp ngói ta thủ công, tường xung quanh được trát vữa xi măng, hiên nhà được ốp đá tự nhiên màu đỏ, có 5 bậc tam cấp.
  • Đây là ngôi nhà gỗ lim 3 gian thông hiên, rất thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại cho gia chủ.

Những hình ảnh về nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ lim tại Quảng Ninh

Hình ảnh tổng thể của nhà thờ họ 3 gian
Hình ảnh tổng thể của nhà thờ họ 3 gian
Bên trong ngôi nhà thờ họ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà thờ họ 3 gian cổ truyền
Kẻ hiên của nhà thờ họ 3 gian cổ truyền
Kẻ hiên của nhà thờ họ 3 gian cổ truyền
Câu đầu nhà thờ họ 3 gian truyền thống
Câu đầu nhà thờ họ 3 gian truyền thống
Khung song ô thoáng của nhà thờ họ 3 gian
Khung song ô thoáng của nhà thờ họ 3 gian

Liên hệ đơn vị chuyên thi công và lắp dựng nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc tự hào là người cùng quý vị đồng hành xây dựng những căn nhà gỗ mơ ước. Các dự án được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường…

Bên cạnh đó Phúc Lộc còn có hệ thống nhà xưởng rộng, cách trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Xưởng được hoạt động liên tục với gần 50 thợ mộc. Trong đó có rất nhiều bác thợ với tay nghề cứng, là con nhà nòi trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt hơn đây cũng chính là những người đã thực hiện nên những công trình nhà gỗ như: công trình Thủy Đình của Bảo tàng Dân tộc học, Văn Miếu Quốc Tử Giám. 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Đến với chúng tôi quý vị sẽ nhận được tư vấn kỹ lưỡng từ các chuyên gia, kiến trúc sư có kinh nghiệm. Điển hình là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm là người dẫn dắt nhà gỗ Phúc Lộc.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những công trình nhà gỗ 5 gian đẹp

>Xem thêm những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *