Kinh nghiệm khi xây dựng nhà gỗ 5 gian đẹp

Mặc dù cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng ngôi nhà với kiến trúc tân thời, kiến trúc mới sang trọc được mọc lên mỗi ngày nhưng không vì thế mà những căn nhà với lỗi thiết kế truyền thống mất đi vị trí của mình. Thực tế còn cho thấy hiện nay lại có rất nhiều người có xu hướng xây dựng một ngôi nhà gỗ truyền thống. Vậy thì khi xây dựng nhà gỗ 5 gian chúng ta cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao nên xây dưng nhà gỗ 5 gian?
Điểm nổi bật của nhà gỗ 5 gian khác biệt hoàn toàn với những ngôi nhà hiện đại ngày nay đó chính là ở phong cách mộc mạc, cổ xưa, hết sức giản dị và gần gũi với thiên nhiên. Người gia chủ sống trong căn nhà gỗ luôn có cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và cảm nhận được cuộc sống trôi qua chậm rãi chứ không vội vàng như cuộc sống ngày nay.

Một ưu điểm khác nữa của việc xây dựng nhà gỗ 5 gian đó là nó có khả năng chống nóng, chống ẩm rất tốt và có khả năng cách điện cao, dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi hàng ngày.

Lưu ý khi xây dựng nhà gỗ 5 gian
Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà gỗ 5 gian thì bạn cần phải xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn và phác thảo ra mẫu nhà phù hợp. Mỗi một nhu cầu, mỗi một mục đích riêng khác nhau sẽ lại có một cách xây dựng và lối thiết kế khác nhau.

Cần lưu ý rằng khi thiết kế nội thất cho nhà gỗ 5 gian thì bạn không nên quá cầu kỳ tron việc trang trí nội thất cho căn nhà của mình. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể tự do thoải mái lựa chọn theo sở thích, nhưng việc quá cầu kỳ trong trang trí nội thất có thể làm mất đi vẻ cổ kính, nhẹ nhàng của căn nhà. Tốt nhất là bạn nên kết hợp sử dụng các bộ bàn ghế gỗ, mây, tre sẽ phù hợp với nhà gỗ hơn và nhấn mạnh và xu hướng truyền thống, hoài cổ. Bạn có thể kết hợp với một vài món đồ bằng gốm sứ, cũng như những bức tranh nhỏ để trang trí cho căn nhà hoặc các phòng riêng biệt.

Khi thi công xây dựng nhà gỗ 5 gian hãy nhớ chú ý thật kỹ khâu chọn lựa gỗ và bảo quản gỗ để có thể đảm bảo chất lượng gỗ là tốt nhất, hạn chế được các hiện tượng như mối mọt, dập gỗ cũng như để đảm bảo an toàn. Hãy tính toán thật cẩn thận các thông số diện tích thi công để có thể mua số lượng gỗ phù hợp, tránh lãng phí vì giá thành của gỗ cũng không hề rẻ. Trong quá trình sinh sống, sử dụng hàng ngày thì cần phải chú ý đế việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên để có thể nhanh chóng phát hiện ra những nơi có hiện tượng xuống cấp còn bảo quản kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *