Mẫu nhà gỗ đẹp cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Xu hướng xây dựng những ngôi nhà gỗ đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nhà gỗ muốn đẹp thì cần phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những tiêu chí để đánh giá mẫu nhà gỗ đẹp.

Lựa chọn loại gỗ phù hợp
Để có được 1 ngôi nhà gỗ đẹp thì bạn cần tiến hành lựa chọn loại gỗ phù hợp để tiến hành xây dựng nhà. Các loại gỗ thường được sử dụng để xây dựng nhà hiện nay là gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ tần bì… Mỗi loại gỗ với những đường vân gỗ khác nhau mang đến vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn.


Chất liệu gỗ tự nhiên có ưu điểm là thớ thịt cứng, có độ bền bỉ cao, chống được những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Gỗ có màu sắc đẹp, thường là các tông màu trầm mang đến nét đẹp cổ điển và bình yên cho không gian sống.

Đường nét hoa văn trang trí
Đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà gỗ đó chính là trên các cột kèo, trên cột nhà thường được chạm trổ những hoa văn, rồng phượng uốn lượn. Tại các ngôi nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ thì chúng ta thấy rất rõ những chạm khắc tinh tế. Còn đối với những ngôi nhà gỗ Nam Bộ thì các họa tiết trang trí đơn giản và mộc mạc hơn, ghi lại hình ảnh người lao động trong cuộc sống hàng ngày với những nét lạc quan, tinh thần yêu đời.

Làm sao để có ngôi nhà gỗ đẹp?
Để có được ngôi nhà gỗ đẹp không phải là điều đơn giản, bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ xây nhà gỗ chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc hiện là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng những mẫu nhà gỗ đẹp.

Tại đây có rất nhiều thợ làm nhà gỗ có tay nghề cao, đây đều là những nghệ nhân đã có thâm niên, am hiểu kết cấu của nhà gỗ, cách dựng cột kèo sao cho chắc chắn, biết cách chạm trổ hoa văn đẹp.

Chất liệu gỗ được sử dụng để xây dựng nhà đều là gỗ quý, được tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm mang lại sự hoàn hảo cho không gian nhà ở. Chi phí đơn vị này nhận thi công nhà gỗ vô cùng hợp lý.
Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về những đặc điểm cần có của 1 ngôi nhà gỗ đẹp cũng như địa chỉ xây dựng nhà gỗ đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà gỗ chất lượng thì hãy liên hệ đến đường dây nóng của Nhà gỗ Phúc Lộc ngay hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *