Nhà gỗ 5 gian: Mẫu nhà gỗ đơn giản đậm nét tinh hoa cổ truyền

Hiện nay những ngôi nhà gỗ đơn giản, kiến trúc truyền thống đang được rất nhiều các gia đình yêu thích. Thay vì chọn giải pháp xây những ngôi nhà cao tầng làm từ gạch, xi măng và cốt thép thì nhiều gia đình quyết định xây nhà gỗ 5 gian. Tìm hiểu về những nét kiến trúc độc đáo của nhà gỗ 5 gian qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhà gỗ 5 gian: Kiến trúc đơn giản, tinh tế
Nhà gỗ 5 gian là kiến trúc điển hình ở các tỉnh Bắc Bộ thời xưa. Nhà gỗ 5 gian thường được xây dựng ở những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống gia đình đông người. Kiến trúc ngôi nhà được bố trí truyền thống với bàn thờ ở giữa nhà, 2 bên 2  giường ngủ, có 2 buồng kín đáo. Các kèo được gắn chắc mang đến sự vững chắc an tâm cho ngôi nhà.


Trên các kèo, cột nhà và các đồ nội thất gỗ trong nhà như giường, tủ, sập… được chạm khắc rồng phượng uốn lượn mềm mại và đẹp mắt thể hiện tính thẩm mỹ cao. Màu sắc chủ đạo của những nội thất trong nhà gỗ thông thường là màu nâu của gỗ tự nhiên, trên các nội thất gỗ có những đường vân gỗ độc đáo và mới lạ.

Để mang lại không gian gần gũi giống như vùng quê thì khi tiến hành xây dựng nhà gỗ thì các gia đình thường trồng rất nhiều các loại cây xanh xung quanh, mùa hè nhà gỗ mát mẻ và dễ chịu, mùa đông sống trong nhà gỗ thì vô cùng ấm áp và yên bình.

Nhà gỗ Phúc Lộc – Đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian uy tín
Số lượng gia đình có nhu cầu xây dựng những căn nhà gỗ đơn giản cổ truyền ngày càng gia tăng trong những năm trở lại đây. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều gia đình lại lựa chọn xây dựng những ngôi nhà này, sở dĩ nhà gỗ 5 gian được lựa chọn nhiều bởi mang lại cho chủ nhân không gian sống trong lành gần gũi thiên nhiên, quên đi những mệt mỏi và ưu phiền.

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có kinh nghiệm trong thi công những ngôi nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ cổ truyền mang đậm nét tinh hoa của cha ông để lại. Các nghệ nhân dựng kèo đều có thâm niên từ 20 – 30 năm, biết cách thức dựng kèo nhà chắc chắn, giúp công trình bền vững với thời gian.

Các loại gỗ được sử dụng để làm nhà gỗ được xử lý để đảm bảo chống mối mọt và ẩm mốc nên gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm. Bằng tay nghề của mình thì những căn nhà gỗ đơn giản, tinh tế hình thành, kiến tạo không gian sống bình an hạnh phúc cho cả gia đình.

Mọi thông tin cần được tư vấn chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ tới đường dây nóng của Nhà gỗ Phúc Lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *