Nhà gỗ Bắc Bộ có kết cấu như thế nào?

Đối với những gia đình muốn sinh sống trong một ngôi nhà có lối kiến trúc mang phong cách truyền thông thì những ngôi nhà  gỗ mang hơi hướng phong cách Bắc Bộ là một sự lựa chọn phù hợp. Vậy trong thiết kế của nhà gỗ Bắc Bộ bao gồm có kết cấu như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kết cấu không thể thiếu trong nhà gỗ Bắc Bộ

Cột nhà là một phần không thể thiếu trong lối kiến trúc truyền thống này, khi thuật ngữ Cột bao gồm trong đó nhiều bộ phận khác nhau cột lớn, cột con, cột hiện và cột hậu. Cột có chức năng chống đỡ trọng lượng của ngôi nhà trong quá trình xây dựng cũng như trong quá trình sử dụng. Cột hậu là những cột đã giảm bớt đu sức ép và thường được bố trí ở hai bên gian nhà, những chiếc cột được trống ở trước cửa ra vào là cột hiên.

Xà là phần cấu trúc ở bên trên mái nhà bao gồm có xà nằm ngoài khung và xà nằm trong khung. Xà có chức năng là kết nối các cột nhà lại với nhau tạo nên một không gian hay còn gọi là khung nhà. Các sự liên kết với nhau đều được tính toán một cách tỉ mỉ và cẩn thận, chính xác đến từng chi tiết.

Một kết cấu mang đậm phong cách và lối sống của người dân Bắc Bộ đó chính là rường bụng lợn, Bộ phận này được thiết kế đặt lên trên một con rường bằng trụ trốn, con lợn sẽ đỡ xà nóc còn bên dưới sẽ là phần ván để chạm trổ, điêu khắc những chi  tiết, hoa văn tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian nhà cổ.

Phần mái nhà sẽ không thể thiếu trong kết cấu lối kiến trúc Nhà gỗ Bắc Bộ. Tại phần kết cấu này bao gồm có những bộ phận nhỏ như là dầm chính, dầm trung gian, ngói vẩy rồng. Ngoài ra trong thiết kế nhà ở truyền thống này còn có các phần kết cấu khác như dầm đơn, vì vách, thượng thương.

Ở đâu thiết kế, thi công nhà gỗ Bắc Bộ đẹp?

Lối kiến trúc mang phong cách cổ điển, truyền thống này đòi hỏi những người có kiến thức chuyên sâu cũng như có hiểu biết về yếu tố phong thủy để tạo nên những căn nhà gỗ đẹp và chất lượng cao nhất. nhagodep.info là một địa chỉ bạn đang tìm kiếm, một công ty chuyên về thiết kế và thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên có thâm niên lâu năm trong nghề nên sẽ đưa ra bạn những bản vẽ nhà gỗ mang đậm phong cách Bắc Bộ. Không những đội ngũ thi công có độ tỉ mỉ và cẩn thận nên bạn có thể yên tâm khi giao thi công công trình cho chúng tôi.

Nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn về thiết kế Nhà gỗ Bắc Bộ đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *