Mệnh Hỏa có hợp với nhà gỗ truyền thống không và cách bày trí như thế nào

Trong việc làm nhà gỗ truyền thống người ta thường trú trọng khâu bài trí nhà cửa. Theo đúng phong thủy thì căn nhà cần phải hợp mệnh với gia chủ, để có thể đảm sự thịnh vượng và hài hòa. Vậy những gia chủ mệnh Hỏa thì làm nhà gỗ ra sao, tất cả sẽ được bật mí ở những thông tin dưới đây

Tham khảo video phát trực tiếp nhà gỗ 3 gian

Tìm hiểu đôi nét về những người mệnh Hỏa

  • Đầu tiên những người thuộc mệnh Hỏa sẽ bao gồm các năm sinh sau: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 -1979. Đặc điểm của những người thuộc cung mệnh Hỏa là kiên cường, hào sảng và tràn đầy năng lượng. Thế nhưng nhược điểm là nóng tính, đề cao cái tôi và ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.
  • Vậy nên khi làm nhà gỗ cổ truyền người ta sẽ phải tìm ra những phương pháp để kìm hãm sự bùng cháy của bản mệnh này. Và đồng thời cũng là trung hòa các yếu tố, giúp gia chủ luôn thuận lợi và phát triển thịnh vượng hơn.

Những người mệnh Hỏa có hợp với nhà gỗ

Có thể nói những người mệnh Hỏa sẽ không tương hợp hoàn toàn với nhà gỗ cho lắm. Thế nhưng chỉ cần biết được những yếu tố hóa giải, bày trí nhà cửa hợp lý, chọn hướng nhà. Thì cuộc sống của những người có mệnh Hỏa sống trong khu nhà gỗ được thuận tiện hơn.

Cách bày trí nhà gỗ cổ truyền cho người mệnh Hỏa

  • Về lựa chọn đồ trang trí

Như chúng ta đã biết mộc tương sinh với người mệnh Hỏa, vậy nên bản thân đã tạo nên năng lượng tốt cho gia chủ. Vì thế trong quá trình bày trí nhà gỗ không cần bày thêm quá nhiều đồ nữa. Và thay vào đó là trồng những loại cây xanh, cây xương rồng, hoa trái, để át tính hỏa trong con người của bạn.

  • Chọn lựa màu sắc

Đối với những người mệnh Hỏa thì màu tương sinh và tương vượng đó chính là đỏ, cam, xanh lá. Vì màu đỏ là tượng trưng cho khát vọng và quyền lực và ý chí mạnh mẽ, màu xanh lại là biểu hiện cho khát vọng và cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó những tông màu cần tránh cho người mệnh này bao gồm: xám, vàng, nâu đất.

  • Các hình dáng phù hợp

Vì mệnh Hỏa đã tượng trưng cho sự mạnh mẽ và quyết đoán. Vậy nên bài trí mệnh Hỏa thì nên lựa chọn đồ góc cạnh như: tam giác, chữ nhật, những đồ điêu khắc và chạm khắc. Giúp cho gia chủ có thể bổ sung thêm phần năng lượng cho bản mệnh hỏa.

Những hình ảnh về cách bài trí nhà gỗ cổ truyền

Căn nhà gỗ truyền thống 3 gian cổ truyền
Căn nhà gỗ truyền thống 3 gian cổ truyền
Những họa tiết đục chạm trên nhà gỗ cổ truyền
Những họa tiết đục chạm trên nhà gỗ cổ truyền
Các đường nét chạm khắc trên nếp nhà gỗ cổ truyền
Các đường nét chạm khắc trên nếp nhà gỗ cổ truyền

Lựa chọn đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị đáng tin cậy và được nhiều người tin tưởng giao phó căn nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc trong nhiều năm gần đây đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đơn vị chúng tôi thi công các công trình: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, công trình nhà gỗ sân vườn, đình chùa, dự án nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Quý khách hàng khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc sẽ được tư vấn miễn phí về: chất liệu làm nhà, quá trình thi công, chi phí làm nhà gỗ…Đưa khách hàng trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu để có thể nhìn một cách khách quan và thực tế hơn.

Ngoài ra thì nhờ hệ thống nhà xưởng rộng, tọa lạc tại vị trí thuận lợi Thạch Thất – Hà Nội. Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc có kinh nghiệm, chất lượng. Đảm bảo các công trình nhà gỗ được ra đời làm hài lòng và chuẩn mực theo đúng kiến trúc cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ đẹp Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *