Một số mẫu nhà gỗ đẹp phổ biến

Kiến trúc xây nhà bằng gỗ luôn để lại những dâu ấn theo thời gian cho người sử dụng nó. Ngôi nhà không chỉ nói lên được sự giàu sang phú quý của chủ gia đình mà còn tôn lên được những nét đẹp văn hóa kiến trúc Việt Nam. Việc xây nhà gỗ hiện nay được rất nhiều gia đình có điều kiện ưa chuộng hình thức xây dựng này. Bài viết này xin giưới thiệu đến bạn đọc một số mẫu nhà gỗ đẹp của kiến trúc nhà gỗ Việt Nam từ xưa đến nay.

Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam
Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ
Có thể nói nhà gỗ bắc bộ là một loại hình kiến trúc quý bằng gỗ, các công trình còn thể hiện sâu được nét đẹp tín ngưỡng của người dân Bắc Bộ. Các ngôi nhà gỗ truyền thống ở Bắc bộ thường được thiết kế theo các kiểu 3 gian, 5 gian và nhiều nhất là 7 gian. Ở phía trước của ngôi nhà được lắp đặt hệ thống cửa bức bàn, mỗi gian thường đêt từ 4 đến 6 cánh cửa, số cửa đóng mở được tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Không gian nội thất bên trong ngôi nhà có nhiều nét đẹp đặc trưng, Các đồ vật trang trí được chạm khắc một cách điêu luyện và kỹ xảo. Các chi tiết bên trong thiết kế ngôi nhà như kẻ, con chồng, bẩy…đều được chạm khắc những hoa văn vô cùng tinh tế luôn để lại nđiểm nhấn cho người xem.

Các mẫu nhà gỗ Bắc Bộ là những công trình vô cùng tuyệt vời có những những công trình xây dựng mất thời gian lên đến cả hàng chục năm. Chính vì quá trình thi công vô cùng tỉ mỷ và chính xác đã tạo nên những công trình bền bỉ với thời gian.

Nhà gỗ 5 gian thông hiên Nhà gỗ Phúc Lộc
Nhà gỗ 5 gian thông hiên Nhà gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ truyền thống 3 gian
Nhà gỗ 3 gian là kiểu nhà gỗ được thiết kế đơn gian và gọn gàng, đây cũng là một trong những kiểu nhà gỗ phổ biến ở khu vực đồng bằng Bác Bộ. Những ngôi nhà với thiết kế đơn giản này mang đậm nét đẹp giản dị của con người Việt Nam.

Thiết kế đơn giản mang lại cho gia chủ một không gian sinh hoạt vô cùng thoáng mát, cộng thêm việc thiết kế thêm những hòn non bộ phía trước ngôi nhà tạo nên một khôn gian nghỉ ngơi thư giãn vô cùng tuyệt vời.

Nhà gỗ truyền thống 5 gian
Mẫu nhà gỗ 5 gian được kế thường sử dụng các loại vật liệu chủ yêu như Lim, Xoan, Táu…Đây là những loại gỗ có độ bền với thời gian nên rất thích hợp để sử dụng làm nhà gỗ. Nhà gỗ 5 gian thường được thiết kế theo hình thức chủ yếu nhà gỗ kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy. Đây là một thiết kế kết hợp giữa các nét đẹp truyền thống và hiện đại một cách nhuần nhuyễn tạo nên một công trình vô cùng sang trọng và tinh tế  nhưng không mất đi vẻ đẹp truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *