Nguyên nhân gây phát sinh chi phí làm nhà gỗ 3 gian

Chi phí phát sinh là một khoản nằm trong chi phí làm nhà gỗ 3 gian mà bất cứ gia chủ nào cũng lo lắng mỗi khi lên kế hoạch làm nhà gỗ. Và hạn chế mức thấp nhất chi phí phát sinh, gia chủ phải lường trước được những yếu tố gây nên phát sinh chi phí trong làm nhà gỗ. Những yếu tố đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Lắp dựng nhà gỗ 3 gian

Nguyên nhân gây phát sinh chi phí làm nhà gỗ 3 gian

Lường trước được những nguyên nhân này, gia chủ có thể hạn chế được mức thấp nhất các chi phí phát sinh trong làm nhà gỗ. Tránh cho việc chi phí làm nhà gỗ 3 gian sau này vượt nhiều lần so với dự toán ban đầu.  

Phát sinh về chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng 

Nguyên liệu là một phần làm phát sinh chi phí làm nhà gỗ
Nguyên liệu là một phần làm phát sinh chi phí làm nhà gỗ

Biến số khó lường nhất đó chính là chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng. Có những thời điểm giá nguyên vật liệu tăng cao, có những lúc giá xuống thấp. Chính vì vậy rất khó có thể tính toán một cách chính xác giá nguyên vật liệu trước khi thi công. 

Quá trình thi công chậm, không đúng tiến độ 

Thi công chậm ảnh hưởng đến quá trình làm nhà gỗ
Thi công chậm ảnh hưởng đến quá trình làm nhà gỗ

Việc thi công chậm trễ, không đạt đúng tiến độ cũng là một nguyên nhân quan trọng làm phát sinh chi phí làm nhà gỗ 3 gian. Khi tiến độ công việc bị kéo dài, sẽ phát sinh thêm chi phí nhân công hoặc mua thêm nguyên vật liệu…. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm nhà gỗ 3 gian. 

Việc phát sinh các hạng mục mới trong làm nhà gỗ 3 gian 

Khi thi công nhà gỗ, gia chủ có ý định làm các hạng mục phát sinh như: làm thêm phần sân vườn, ao chòi, đổi mới mẫu cổng không giống như quyết định ban đầu, đổi phần gạch lát sân sang loại khác… Các hạng mục mới này sẽ khiến cho gia đình sẽ phát sinh thêm chi phí làm nhà gỗ 3 gian. 

Gia chủ thường xuyên thay đổi quyết định của mình

Trong quá trình thi công nhà gỗ, một vấn đề nữa cũng ảnh hưởng đến chi phí phát sinh khi làm nhà gỗ đó là gia chủ thường xuyên thay đổi quyết định của mình. Ví dụ như thay đổi dòng ngói lợp mái, dòng gạch xây nhà, gạch lát sàn… Càng thay đổi nhiều và liên tục sẽ khiến cho chi phí phát sinh càng tăng cao. 

Thực tế khác với bản vẽ thiết kế 

Có rất nhiều trường hợp bản vẽ thiết kế sẽ khác với thực tế do kiến trúc sư tư vấn chưa kỹ. Nên khi thi công ở ngoài thực tế gặp rất nhiều thiếu sót và phải sửa chữa nhiều lần. Điều này sẽ khiến cho gia chủ xảy ra các chi phí phát sinh. 

Cách hạn chế phát sinh trong chi phí làm nhà gỗ 3 gian

Để hạn chế 100% không xảy ra phát sinh trong quá trình làm nhà gỗ là điều không thể. Tuy nhiên, gia chủ có thể hạn chế mức thấp nhất để xảy ra các việc phát sinh với những cách như: 

Trao đổi rõ ràng với đơn vị thiết kế trước khi thi công 

Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ trọn gói
Trao đổi rõ ràng trước khi làm nhà

Để có bản thiết kế sát với thực tế nhất và hạn chế việc sửa chữa để hạn chế chi phí phát sinh gia chủ phải trao đổi rõ ràng với đơn vị thiết kế trước khi thi công. Bày tỏ rõ ràng mong muốn của bản thân, cùng với ý kiến của các thành viên trong gia đình để có không gian sống phù hợp nhất. 

Thuê đơn vị làm nhà gỗ 3 gian trọn gói 

Cách tối ưu chi phí phát sinh nhất đó chính là lựa chọn một đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian trọn gói. Bởi những đơn vị trọn gói sẽ đảm bảo cho gia chủ hạn chế việc phát sinh trong quá trình làm nhà. 

Cam kết với đơn vị thi công về tiến độ công việc 

Nhất thiết phải có hợp đồng rõ ràng về tiến độ công việc để tránh việc phát sinh thời gian trong quá trình thi công. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa việc phát sinh thêm các chi phí làm nhà liên quan. 

Trên đây là những nguyên nhân gây phát sinh chi phí làm nhà gỗ 3 gian gia chủ nên biết. Gia chủ có thể dựa vào đây để điều chỉnh và hạn chế việc để xảy ra các chi phí phát sinh trong quá trình làm nhà.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *