Chia sẻ bản thiết kế nhà ở nông thôn đẹp và sang trọng

Bản vẽ thiết kế nhà ở nông thôn luôn được yêu thích bởi kiến trúc đơn giản, tính ứng dụng cao và dễ thi công trong nhiều khuôn viên đất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những mẫu thiết kế nhà ở kiểu này để gia chủ tiện tham khảo nếu đang có ý định tìm một kiểu nhà để xây dựng. 

Nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Tại sao thi công lại cần bản thiết kế?

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ
thiết kế nhà ở nông thôn

Trước khi giới thiệu với quý vị những bản thiết kế nhà ở nông thôn đẹp và sang trọng chúng tôi sẽ lý giải một chút tầm quan trọng của một bản vẽ thiết kế đối với việc thi công nhà ở. 

  • Thiết kế giúp gia chủ định hình căn nhà của mình có kiến trúc như thế nào. Có phù hợp với sở thích, thẩm mỹ và bối cảnh xung quanh hay không. 
  • Việc thiết kế còn giúp cho gia chủ có một bảng dự toán thi công chính xác. Vì khi thiết kế nhà ở, đơn vị thiết kế sẽ bóc tách luôn dự toán thi công cho gia chủ. Việc này giúp gia đình biết được chi phí thi công nhà là bao nhiêu để có kế hoạch phù hợp. 
  • Ngoài ra, việc thiết kế hỗ trợ rất đắc lực cho việc thi công. Có bản vẽ thiết kế những người thợ sẽ biết công việc của mình cần làm là gì. Điều này hạn chế sai sót, tranh cãi trong quá trình làm việc. 

Những bản thiết kế nhà ở nông thôn đẹp và sang trọng 

Những bản thiết kế nhà ở nông thôn chúng tôi giới thiệu đến quý vị ngày hôm nay là những công trình nhà ở mang đậm chất thôn dã làng quê. Với hình ảnh quen thuộc là những ngôi nhà 3 gian, 5 gian thân thuộc.

Bản thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn quy mô 1.000m2

Quy mô công trình nhà nông thôn rộng 1.000m2
thiết kế nhà ở nông thôn

Với lợi thế về quy mô, khu đất này được bố trí với 2 công trình nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên. Điều này đem đến cho không gian cảm giác thư giãn, thân thuộc và êm đềm. Nhà chính được làm với 5 gian thông nhau tạo thành một khu vực vô cùng rộng rãi nơi gia chủ bố trí thành khu vực tiếp đón khách đến chơi và thờ tự cho gia đình. 

Với căn nhà ngang đặt tại vị trí vuông góc với nhà chính đây là nơi ngủ nghỉ, nấu nướng của gia đình. 

>Xem thêm: Những căn nhà nông thôn có kiến trúc ấn tượng

Thiết kế nhà 3 gian kết hợp nhà 2 tầng 

Có lẽ kiến trúc nhà ở phổ biến nhất hiện nay đó là những ngôi nhà cao tầng. Không chỉ đơn thuần là dãy nhà cao tầng hiện đại thông thường, thiết kế lần này có có sự kết hợp của ngôi nhà 3 gian. 

Mặt bằng nhà 3 gian
thiết kế nhà ở nông thôn
Công trình đã thi công trong thực tế
thiết kế nhà ở nông thôn

Đây sẽ là một gợi ý thú vị cho gia chủ nào muốn làm thêm một căn nhà gỗ bên cạnh ngôi nhà cao tầng sẵn có. Hoặc muốn tạo nên một không gian ở mới đẹp mắt với sự kết hợp của kiến trúc truyền thống và kiến trúc cổ truyền. 

Theo đó căn nhà 3 gian làm theo lối cổ truyền là điểm nhấn của khu đất với kiến trúc quen thuộc 2 mái dốc lợp ngói. Bờ tường nhà gỗ cổ truyền có sơn trắng nhằm tạo sự đồng điệu với căn nhà cao tầng bên cạnh. 

Bản thiết kế nhà ở nông thôn 5 gian 4 mái 

Nếu gia chủ yêu thích không gian mang đậm chất làng quê với vườn cây xanh mát và căn nhà gỗ cổ hãy tham khảo ngay bản thiết kế nhà 5 gian 4 mái mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Công trình này rất đặc biệt, với phần mái làm theo kiểu 4 mái rất đẹp và kỳ công. 

Bản vẽ 3D nhà 5 gian 4 mái
thiết kế nhà ở nông thôn

Nhà được làm theo lối kẻ truyền, 5 gian 2 buồng gói với 3 gian chính giữa thụt vào trong. 2 gian buồng gói thò ra bên ngoài nổi bật với cửa sổ tròn thiết kế chữ Thọ. 

Xung quanh không gian là những khoảng xanh trồng hoa trái, cây rau đậm chất làng quê Bắc Bộ. Đây sẽ là một nơi ở sang trọng, thẩm mỹ và thư thái và nhẹ nhàng. Không chỉ phù hợp là nơi ở, nó còn phù hợp là nơi an dưỡng tuổi già. 

Những bản thiết kế nhà ở nông thôn chúng tôi giới thiệu đến quý vị ngày hôm nay sẽ là những tư liệu quý giá cho những ai yêu mến kiểu kiến trúc này. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều thông tin thú vị khác về nhà ở, chúng tôi sẽ đề cập trong các bài viết sau. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *