Những căn nhà nông thôn có kiến trúc ấn tượng

Những căn nhà nông thôn hiện nay được làm với đa dạng thể loại kiến trúc khác nhau, thể hiện cho sự thịnh vượng, đổi mới và đời sống ngày càng ấm no của con người. Vẫn là những căn nhà cổ truyền, nhưng ngày nay nó đã có nhiều sự cách tân mới mẻ và lạ mắt hơn hình thành nên những kiểu kiến trúc ấn tượng. 

Nhà gỗ lim 5 gian sân vườn

Những căn nhà nông thôn có kiến trúc ấn tượng 

Sau đây là những công trình nhà nông thôn có kiến trúc ấn tượng, là không gian sống được rất nhiều người yêu thích và thi công. 

Nhà nông thôn kiến trúc 4 mái trong khoảng vườn xanh mát 

Ngôi nhà cổ truyền 4 mái luôn nằm trong danh sách những mẫu kiến trúc ấn tượng và đẹp mắt nhất. Ngôi nhà được làm với kiểu 3 gian 2 chái và kiến trúc 4 mái cổ truyền thân thuộc. Phần mái nhà có hình dáng rất độc đáo khi nhìn từ trên cao. 

Nhà 4 mái giữa vườn cây xanh mướt
Nhà 4 mái giữa vườn cây xanh mướt

Nhà nằm trong một không gian tràn ngập cây xanh. Cây cối mang đến không khí thông thoáng dễ chịu cho căn nhà. Ngoài ra, chúng còn là nguồn cung cấp thực phẩm sạch của gia đình. 

>Xem thêm: Thiết kế sân vườn cảnh quan cần chú ý những yếu tố gì?

Mẫu nhà nông thôn kết hợp biệt thự mái thái

Giữa một vùng quê yên ả, nổi bật lên là khối công trình quy mô bao gồm một căn nhà mái Thái sắc trắng tinh khôi. Kết hợp với đó là một căn nhà gỗ cổ truyền với sắc nâu đằm thắm. Khối công trình toát lên vẻ sang trọng và giàu có của gia đình. 

Nhà gỗ kết hợp biệt thự mái Thái
Nhà gỗ kết hợp biệt thự mái Thái

Nhà gỗ là nơi thờ tự và tiếp khách còn nhà hiện đại chính là không gian sinh hoạt của gia đình. Mỗi một căn nhà lại có chức năng và bổ trợ cho hoạt động sống của gia đình. 

Mẫu nhà nông thôn cổ điển nằm cạnh biệt thự hiện đại 

Khác với mẫu nhà trên, mẫu nhà dưới đây lại là sự kết hợp giữa một căn nhà biệt thự hiện đại cao tầng và một căn nhà gỗ cổ truyền với 2 cột đồng trụ rất cổ điển. Thiết kế này mang đến sự tương phản khá thú vị giữa một bên là nhà cao tầng xa hoa lộng lẫy, một bên là ngôi nhà gỗ tầng trệt giản đơn. Một bên toát lên nét hiện đại, một bên lại mang trong mình sự cổ truyền. 

Nhà gỗ kết hợp biệt thự hiện đại
Nhà gỗ kết hợp biệt thự hiện đại

Khoảng sân vườn gia đình lựa chọn đặt một cuốn thư đá to đục chạm rồng. Cùng với đó là một vài tiểu cảnh thú vị như chòi lục giác, hồ nước…

Công trình nhà ở ấn tượng dưới hiện đại trên cổ truyền

Nhà gỗ trên tầng 2
Nhà gỗ trên tầng 2

Ngay trong cùng một công trình là hai màu sắc kiến trúc hoàn toàn khác biệt. Phía dưới là căn nhà hiện đại sắc trắng tinh khôi. Phía trên là căn nhà cổ truyền nâu đỏ sang trọng. Làm nhà kiểu này để phù hợp với sinh hoạt của gia đình. Nhà thờ sẽ ở trên tầng 2 sẽ được tách biệt với nhà ở dưới tầng 1. 

Ngôi nhà 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà mái bằng 

Một kiểu kiến trúc nhà nữa vô cùng đơn giản nhưng lại rất ấn tượng. Đó là nhà 3 gian 2 dĩ kết hợp với nhà mái bằng. Hai căn nhà được làm trên một diện tích đất không quá rộng với nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi khi sinh sống. 

Nhà ở cổ truyền kết hợp nhà hiện đại
Nhà ở cổ truyền kết hợp nhà hiện đại

Bên trong ngôi nhà cổ truyền 3 gian làm nội thất đơn giản khiến cho không gian thanh thoát và nhẹ nhàng. Đây là nơi thờ tự, tiếp khách và ngủ nghỉ của gia đình. Còn nhà mái bằng là nơi nấu nướng, sinh hoạt của gia đình. 

Một vài lưu ý khi xây nhà nông thôn 

Muốn làm một căn nhà thật ấn tượng gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Xác định kiến trúc mình muốn làm là hiện đại, cổ truyền, hay kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền.
  • Cân nhắc về mặt diện tích để tìm được các kiến trúc phù hợp với mình. 
  • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để tạo ra một công trình chất lượng và giải quyết được các phát sinh đi kèm. 
  • Có kế hoạch tài chính rõ ràng nhằm tránh việc đội chi phí trong quá trình thi công. 

Qua những mẫu nhà nông thôn với kiến trúc ấn tượng mà chúng tôi giới thiệu với quý vị trên đây, nếu mọi người muốn làm một kiểu nhà tương tự như thế hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *