Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ – tinh hoa kiến trúc của người Việt

Nền kiến trúc nhà cửa sẽ phản ánh được những nền văn hóa khác nhau. Trong đó thì đặc trưng ở vùng Đồng Bằng Bắc Bộ chính là nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Để thi công được mẫu nhà này thì là cả một sự kỳ công. Đây còn được coi là tinh hoa văn hóa mà người Việt đã gìn giữ từ nhiều đời nay. Hãy cùng nhau khám phá qua những nội dung bài viết dưới đây.

Tham khảo nhà gỗ kẻ truyền 5 gian

Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ là một loại hình nhà ở của người dân Việt. Được xuất hiện khá lâu đời và có nét đặc trưng là cổ kính, mái ngói rêu phong, kết hợp thêm những mẫu sân vườn rộng. Tạo bầu không khí thoáng mát và thư giãn hơn cho gia chủ.

Vật liệu sử dụng cho nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ chính là gỗ tự nhiên. Được sử dụng hệ khung kèo mái ngói với tác dụng chịu lực tính cho toàn bộ ngôi nhà. Các loại gỗ được sử dụng nhiều ở nhà kẻ truyền đó là: gỗ lim, gỗ xoan, gỗ sến, gỗ mít…

Đặc trưng của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ kẻ truyền được phân chia thành các gian chái khác nhau. Thường số gian sẽ là số lẻ: 3 gian, 5 gian, 7 gian…Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của từng gia chủ.
 • Kết cấu của ngôi nhà được thiết kế trên một sơ đồ mạch lạc, với nhiều cấu kiện khác nhau. Tất cả liên kết với nhau bằng hệ thống mộng và quá trình xàm đóng. Hết sức vững chắc và bền bỉ với thời gian.
 • Bao quanh căn nhà gỗ này sẽ là phần sân vườn rộng, cây cối, ao nước. Tất cả tạo nên một quần thể nhà gỗ kẻ truyền đậm chất làng quê Bắc Bộ.
 • Ngoài ra điểm nổi bật của mẫu nhà gỗ này chính là các hoa văn được chạm khắc thủ công bằng tay. Các mẫu hoa văn này đều mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Thể hiện được khối óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm nhà.

Những ưu điểm của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ trong đời sống

 • Nhà gỗ kẻ truyền đem lại cảm giác thoải mái. Là không gian mà chúng ta có thể nghỉ ngơi, thư giãn và suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống.
 • Chi phí xây dựng một căn nhà gỗ kẻ truyền cũng không quá tốn kém. Phù hợp với nhiều đối tượng, những gia đình có kinh tế tầm trung.
 • Tuổi thọ của nhà gỗ kẻ truyền lên đến hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm. Càng lâu thì căn nhà càng có giá trị về mặt vật chất và giá trị văn hóa.

Hình ảnh thực tế về một ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền
Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Hoa văn trên cửa bức bàn nhà gỗ
Hoa văn trên cửa bức bàn nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị uy tín làm nhà gỗ kẻ truyền

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị có uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thi công sẽ đáp ứng nhu cầu về một nếp nhà cổ kính, thư giãn và hoài cổ. Những công trình chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, các công trình đình chùa, miếu phủ…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

 • Có nhà xưởng rộng, được trang bị đầy đủ vật tư làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Có đội ngũ kiến trúc sư và các chuyên gia có kiến thức và am hiểu về làm nhà gỗ cổ truyền.
 • Thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, giàu kỹ năng, khéo léo trong đục chạm hoa văn.
 • Có nguồn nguyên liệu phong phú và dồi dào đảm bảo đáp ứng được gia công làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo tin nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *