Những điều cần biết trước khi làm nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ luôn được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và ngày nay nhà gỗ ngày càng được ít mọi người lựa chọn hơn. Nhưng vẫn luôn có những người yêu thích và muốn làm nhà gỗ cổ truyền để lưu giữ và sống lại với nét văn hóa đẹp này. Cùng xem những điều cần biết trước khi làm nhà gỗ thông qua bài viết sau.

Những lưu ý trước khi làm nhà gỗ cổ truyền
● Cần có một bản thiết kế rõ ràng, được thiết kế bởi những người có chuyên môn, am hiểu về kiến trúc và văn hóa, đảm bảo ngôi nhà vững chắc và vẫn đậm nét văn hóa. Một ngôi nhà được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau như ngoài cột nhà chịu toàn bộ lự thì còn cần thêm cột cái, cột con, cột hiên, các loại xà như xà nhà, xà thượng, xà hạ, mái nhà,…
● Ngôi nhà là một tài sản không nhỏ và được bạn và con cháu sau này sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, việc xác định khoản chi phí xây nhà là rất quan trọng. Cần có sự thương lượng giữa gia đình và đàm phán với bên thi công để có những lựa chọn hợp lý nhất.
● Các ngôi nhà gỗ cổ thường thích hợp tại nơi có không gian yên tĩnh hơn tại những khu đô thị đông đúc. Bạn cần lựa chọn địa điểm xây dựng hợp lý, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân và có kết hợp thêm sân vườn.

● Chất liệu xây dựng là một thành phần rất quan trọng. Hiện có rất nhiều loại gỗ cho bạn lựa chọn từ gỗ quý như lát, cẩm, trắc hay cao cấp như gỗ lim, đinh, sến hay những loại gỗ tốt như mít, kim gia ,bời lời vàng… Tùy theo mỗi loại gỗ mà ta lại có những cách xử lý trước khi thi công và kết cấu ngôi nhà khác nhau.
● Việc xây dựng một ngôi nhà gỗ đòi hỏi nhiều vào sự hiểu biết của người thợ đối với sản phẩm, kinh nghiệm và tay nghề. Chính vì vậy, lựa chọn một đội ngũ thi công nhiều chuyên nghiệp giúp đảm bảo ngôi nhà được xây dựng nhanh chóng, có độ an toàn cao, có kết cấu vững chắc và có tính thẩm mỹ cao.

Đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín hiện nay
Phúc Lộc là đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, đã xây dựng nhiều ngôi nhà và có uy tín hiện nay. Từ thiết kế nhà, lựa chọn gỗ, thi công chúng tôi đều có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, có chuyên môn sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng ngôi nhà gỗ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *