Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà gỗ

Gỗ từ xa xưa luôn là vật liệu được người dân ta yêu thích không chỉ các đồ vật, nội thất trong nhà mà nhà làm gỗ cũng rất được ưa chuộng. Nhưng để xây dựng ngôi nhà gỗ là điều không hề đơn giản, vậy có những điều gì cần lưu ý, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Kết cấu nhà

Nhà gỗ được làm hoàn toàn bằng gỗ, khác với những ngôi nhà xây bằng xi măng và gạch như hiện tại, người xây cần hiểu rõ kết cấu ngôi nhà để ngôi nhà được vững chắc, chịu được các tác động từ bên ngoài như gió to, mưa bão. Một số bộ phận bạn cần biết trong kết cấu nhà.

Cột nhà là bộ phận chịu toàn bộ lực của ngôi nhà, có nhiều loại cột khác nhau như cột chính, cột con, cột hiên. Xà nhà là phần cột nằm ngang và nằm dọc, sẽ chịu lực kéo giữa các cột nhà, có vai trò liên kết các cột với nhau. Kẻ là loại đầm đơn, phần gác lên các cột theo hướng chéo. Còn bảy là phần đầm nằm trong đơn tiếp giáp với cột quân phái sau có nhiệm vụ đỡ phần mái nhà. Câu dầu là đầm nằm ngang ở vị trí trên cũng có nhiệm vụ là khóa các cột của ngôi nhà lại.

Kinh phí làm nhà

Kinh phí để xây dựng một ngôi nhà gỗ là không hề rẻ, trong quá trình xây dựng sẽ luôn phát sinh các chi phí khác. Và ngôi nhà là tài sản có thời gian sử dụng lâu dài, có thể sẽ theo bạn sử dụng đến hết cuộc đời. Chính vì vậy, việc xác định chi phí và lên các khoản dự trù là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn kiểm soát mọi chi phí tốt hơn, tránh trường hợp phát sinh quá nhiều.

Lựa chọn nguyên liệu làm nhà.

Trong tự nhiên Việt Nam có hàng nghìn loại gỗ khác nhau và ngày nay mọi người càng khó lựa chọn hơn với các loại gỗ công nghiệp và gỗ nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Bạn cần lựa chọn gỗ có độ chắc chắn cao, có khả năng chịu lực tốt, có khả năng kháng mối một hay được xử lý và gia công tốt, đảm bảo có tuổi thọ lâu dài. Đặc biệt gỗ không bị cong vênh trong khi gia công hay sử dụng, có khả năng chịu nhiệt tốt. Việc lựa chọn gỗ cần phụ thuộc vào mức kinh phí mà bạn đã đưa ra trước đó.

Lựa chọn nhà gỗ Phúc Lộc đơn vị thi công uy tín
Để có một ngôi nhà đẹp, an toàn thì lựa chọn đơn vị thi công Phúc Lộc sẽ không làm bạn thất vọng. Đội ngũ nhân viên đông đảo, am hiểu về gỗ, có tay nghề, đã xây dựng hàng trăm ngôi nhà, cam kết sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *