Những kiến thức phong thủy cần thiết khi chọn nhà gỗ

Hiện nay, nhà gỗ đang là những lựa chọn của nhiều gia đình khi có cơ sở kinh tế gia đình khá vững chắc. Tuy nhiên, việc chọn những căn nhà gỗ để thuê hoặc mua cũng cần được xem xét kĩ lưỡng và tuân theo một số kiến thức về phong thủy để tránh những xui xẻo và mang đến những may mắn cho chủ hộ.

Chú ý khi chọn hướng của nhà gỗ
Thứ nhất về vị trí và hướng của nhà gỗ. Đây là điều tối thiểu mà các bạn cần biết khi chọn mua nhà gỗ. Căn phòng của bạn phải có hướng đón gió và nắng tốt, tránh bị các căn hộ hoặc tòa nhà khác che khuất, không gian hẹp kèm theo sự tối tăm có thể làm âm khí mãi tụ trong căn phòng của bạn mà không thể thoát ra.

Thiết kế nhà gỗ phong thủy hài hòa
Thiết kế nhà gỗ phong thủy hài hòa

Vị trí của nhà gỗ
Vị trí của nhà gỗ phải ở chỗ tiện đi lại, giúp bạn dễ dàng đi làm, đi học. Tuy nhiên, tránh các nhà gỗ có đường đâm thẳng vào mặt trước, sẽ gây xung sát cho căn nhà. Không gian phải rộng rãi. Trong phong thủy, người ta còn gọi là minh đường. Minh đường phải khang trang, thoáng đãng, có thể là hồ hoặc bãi cõ xanh tốt, giúp cho dương khí điều hòa, lưu thông dễ dàng.

Chú ý về ban công
Tránh ban công quay về hướng Tây. Hướng tây là hướng hay phải hứng chịu gió nóng và nắng gay gắt vào buổi chiều. Cho nên các chủ hộ nên tránh hướng này để sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn được ổn định, khỏe mạnh. Hướng tay cũng không hề tốt cho việc làm ăn của gia chủ bởi nó được ví như hướng đi xuống của sự nghiệp.

Thiết kế nhà gỗ hài hòa với thiên nhiên
Thiết kế nhà gỗ hài hòa với thiên nhiên

Chú ý về bố trí đồ vật trong nhà
Các vật dụng trong phòng phải được sắp xếp hợp lí. Các phòng trong nhà gỗ nếu chật hẹp thì các đồ đạc, nội thất càng phải được chú trọng. Nếu không gian quá dày đặc, hạn hẹp sẽ khiến cho luồng khí âm không thể thoát ra ngoài, khí dương không thể vào nhà và lưu thông, uế khí cũng tích tụ ngày càng nhiểu, khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình không được tốt.
Tuy nhiên, bạn phải xem xét thật kĩ để căn hộ không phạm phải những điều kiêng kị trong thuật phong thủy.

Ví dụ như gương không nên đặt đối diện giường ngủ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra trong phòng ngủ vợ chồng thì không nên treo quá nhiều tranh ảnh gợi cảm khiến đời sống vợ chồng không được hạnh phúc, hay xảy ra cãi vã.

Khi có nhu cầu mua hay thuê nhà gỗ, bạn nên nhờ những người quen biết có kinh nghiệm hoặc những nhân viên tư vấn thật kỹ, cẩn thận bởi đây là sản phẩm có giá trị không hề nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *