Những lưu ý khi xây dựng nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ là một công trình không chỉ đòi hỏi những kĩ năng về xây dựng mà còn còn phải có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định, đặc biệt là những nhà gỗ có kiến trúc cổ xưa.

Hiện nay đang có một mẫu nhà gỗ cổ xưa thịnh hành đó là nhà gỗ 3 gian, với những phong cách thiết kế độc đáo sẽ mang lại cho nhà bạn những điểm nhấn nhất định.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số lưu ý khi xây dựng nhà gỗ 3 gian để các bạn có thể tham khảo và hoàn thiện ngôi nhà gỗ của mình thật đẹp.

Lắp dựng vì kèo nhà gỗ cổ truyền
Lắp dựng vì kèo nhà gỗ cổ truyền

Lựa chọn gỗ cho ngôi nhà
Chắc chắn đã gọi là nhà gỗ thì gỗ phải là nguyên liệu chủ đạo để xây dựng nhà, để đảm bảo độ bền và chắc chắn theo thời gian thì các bạn nên chọn cho mình loại gỗ bền, chất lượng theo thời gian, thông thường thì nhà gỗ người ta thường sử dụng gỗ liêm hoặc gỗ xoan, bởi vì hai loại gỗ này đều thể hiện sự gần gũi với con người, có độ bền tuyệt vời theo năm tháng.

Phong cách thiết kế
Để đảm bảo tuân thủ tính cổ xưa của ngôi nhà gỗ 3 gian thì phong cách thiết kế của bạn phải tuân thủ nhà ở giữa chính là để thờ còn 2 bên là nhà để sinh hoạt, các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì những thiết kế như vậy vẫn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Thiết kế vì kèo nhà gỗ cổ truyền
Thiết kế vì kèo nhà gỗ cổ truyền

Thiết kế các mái nhà và trụ cột gỗ đỡ
Những thiết kế về mái nhà và trụ gỗ đỡ sẽ cần có những trang trí và cách bố trí phù hợp, những cách thiết kế này sẽ mang đến cho bạn những phong thái riêng biệt, thể hiện cá tính cá nhân của bạn và gia đình.

Ngoài ra để phù hợp với phong cách hiện đại thì các bạn có thể thiết kế các khu vực sân vườn theo phong cách hiện đại.

Những kiêng kỵ khi thiết kế nhà gỗ
Đối với những nhà gỗ có nhà thờ thì nơi thờ phải được đặt cách xa phòng bếp và nhà vệ sinh, để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của nhà bạn.

Bạn cần phải đặt bàn thờ sao cho nơi hướng ra là cưa chính, hướng của nhà phải được đặt theo hướng đông nam, bởi vì đây là hướng tốt. Khi lựa chọn gỗ xây nhà thì không được dùng các cây gỗ bị sét đánh, cây gỗ đã phục vụ cho các công trình tâm linh, bởi vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của nhà bạn.

Với những tư vấn thiết kế nhà gỗ 3 gian của chúng tôi hoàn toàn có thể phục vụ được nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà gỗ 3 gian, các bạn có thể tham khảo và cho mình những lựa chọn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *