5 loại đồ vật không nên đặt tại phòng khách để tránh sai phong thủy

Trang trí phòng khách là việc mỗi gia đình luôn quan tâm bởi phòng khách là bộ mặt của cả gia đình. Tuy nhiên, bố trí các vật dụng làm sao để không những đẹp mà còn hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới sẽ đề cập tới 5 vật dụng mà bạn không nên đặt tại phòng khách.

Chú ý về tranh ảnh
Không treo những tranh ảnh nhạy cảm. Chưa nhắc đến những kiến thức phong thủy thì tranh ảnh nhạy cảm đã không phải thứ nên trưng bày ở phòng khách. Theo thuyết phong thủy, tranh ảnh nhạy cảm còn khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, không hạnh phúc như ý muốn. Vậy nên hãy lưu ý vấn đề này.

Thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền
Thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền

Cây trong phòng khách
Không nên dùng cây cảnh giả để trang trí phòng khách. Đây là sai lầm mà rất nhiều gia đình phạm phải. Bởi cây cảnh giả có rất nhiều mẫu mã để chọn lựa, hơn thế nữa, chúng lại không mất công tưới tắm, chăm sóc. Tuy nhiên, chúng lại không tốt cho gia chủ, luôn mang đến những điều hiểu lầm trong vợ chồng. Những cô gái chưa có chồng thì đường tình duyên càng thêm trắc trở, chính vì vậy, hãy dùng cây thật tươi tốt nhé.

Vị trí treo gương trong nhà
Gương là một đồ vật phải được xem xét kĩ khi treo. Các phòng khách có không gian hẹp thường dùng gương để mở rộng diện tích ảo. Tuy nhiên, việc treo gương phải được xem xét kĩ lưỡng về hướng cũng như vị trí đặt gương để không phạm phải những điều cấm kị trong phong thủy. Tốt hơn hết, bạn không nên treo gương tại phòng khách. Ngoài khu vực phòng khách, trong phòng ngủ bạn cũng không nên treo gương chiếu thẳng vào giường nằm, điều này đã được người xưa cấm kỵ.

Hoành phi nhà gỗ cổ truyền chạm khắc hoa văn đẹp
Hoành phi nhà gỗ cổ truyền chạm khắc hoa văn đẹp

Đồ cổ không rõ lai lịch
Sưu tầm đồ cổ là sở thích của rất nhiều gia chủ. Tuy nhiên, những đồ cổ không rõ lai lịch chỉ mang đến âm khí nặng nề cho gia đình. Khiến công việc làm ăn không được suôn sẻ, không khí gia đình cũng không được vui tươi, hạnh phúc.

Không đặt thùng rác trong phòng khách. Thùng rác là nơi quy tụ nhiều ám khí nặng nề, khiến việc làm ăn của gia chủ không thể phát triển, tiến lên được.

Đồng ý rằng phòng khách phải luôn sạch sẽ nhưng bạn hãy đổ rác luôn ra ngoài, không tụ rác trong nhà, ngoại trừ những dịp Tết.

Qua các chú ý trên ta thấy rằng phong thủy vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự phát triển, hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần có sự chú ý, sắp xếp, mọi thứ sẽ không còn là vấn đề rắc rối. Hãy mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *