Những lý do nên xây nhà gỗ ở thời hiện đại?

Nhà gỗ đã quá quen thuộc với bất kỳ một người con đất Việt. Từ xa xưa đến giờ nhà gỗ vẫn luôn chứa đựng những nét đẹp mà không có bất kỳ một kiến trúc nhà nào có thể thay thế. Ở thời hiện chúng ta tưởng chừng chỉ bắt gặp những thiết kế nhà cao tầng, biệt thự nguy nga thì nhà gỗ vẫn sừng sững tồn tại. Vậy những lý do gì khiến chúng ta nên xây nhà gỗ ở thười hiện đại.

Lắp dưng vì kèo nhà gỗ cổ truyền Nhà gỗ Phúc Lộc
Lắp dưng vì kèo nhà gỗ cổ truyền Nhà gỗ Phúc Lộc


Nhà gỗ lưu giữ nét đẹp truyền thống

Khi các giá trị truyền thống ngày bị mai một đi thì nhà gỗ vẫn hiên ngang đứng đó như một minh chứng rõ ràng cho những nét đẹp, các giá trị xa xưa vẫn luôn được các thế hệ người Việt trân trọng và lưu giữ. Từ xa xưa nhà gỗ đã trở thành nét đẹp của văn hóa Việt với những thiết kế nhà độc đáo, ấn tượng và ngày nay vẫn những thiết kế nhà gỗ này nhưng được các nghệ nhân biến tấu đa dạng hơn, đẹp mắt hơn và thoảng đâu đó có chút hồn của thời hiện đại.

Điều này chính là sự kết nối giữa các thế hệ khác nhau, là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa bảo tồn và phát huy.

Nhà gỗ đa dạng kiểu dáng, hoa văn đẹp mắt, sang trọng
Một lý do nữa khiến nhà gỗ cổ truyền được ưa chuộng chính là sự đa dạng về kiểu dáng với những hoa văn, họa tiết ấn tượng. Với sự khéo léo của bàn tay người nghệ nhân thì chúng ta có rất nhiều thiết kế nhà gỗ để có thể lựa chọn. Những ngôi nhà gỗ mang những vẻ đẹp riêng biệt, khó có thể trộn lẫn vào đâu.

Không chỉ vậy, nhà gỗ còn toát lên vẻ sang trọng mà khó có chất liệu nào có thể thay thế. Nhà gỗ vẫn mãi tồn tại theo thời gian một cách kiên cường nhất. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng lựa chọn những thiết kế nhà và hoa văn phù hợp nhất.

Lắp dựng nhà gỗ cổ truyền
Lắp dựng nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ mang lại sư thông thoáng và thoải mái

Sự thoải mái, thoáng mát chính là điều mà bất kỳ ai ở trong nhà gỗ cũng có thể cảm nhận được. Không giống như những ngôi nhà cao tầng, biệt thự bí bách với tường cao luôn phải trong chế độ bật quạt và điều hòa, nhà gỗ cho gia chủ cảm giác mát mẻ, thoáng mát vào mùa hè và ấm cúng khi thời tiết chuyển đông.

Nhà gỗ thể hiện đẳng cấp của gia chủ qua thiết kế và tuổi thọ nhà  
Để thiết kế một ngôi nhà đúng chất tuổi thọ lâu dài thì chi phí cũng khá cao do đó ở thời đại hiện nay việc sở hữu một ngôi nhà gỗ đẹp, độc đáo thể hiện phong cách riêng là cách mà gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *