Nội thất nhà gỗ 5 gian có gì đặc sắc và khác biệt

Khác với những kiểu nhà khác thì nội thất nhà gỗ 5 gian có nhiều điểm nổi bật và đặc sắc. Để khám phá được phần nội thất của nếp nhà gỗ này. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin cụ thể ở bài viết sau.

Video nhà gỗ lim Lào 5 gian có phần nội thất đẹp

Tầm quan trọng của nội thất đối với nhà gỗ 5 gian

Nếu như vẻ bề ngoài của căn nhà gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thì nội thất bên trong nhà gỗ 5 gian sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và làm căn nhà gỗ trở nên sang trọng. Nội thất nhà gỗ 5 gian cũng là điểm khác biệt làm cho nếp nhà gỗ. Vì thế chủ nhà và kiến trúc sư cần nghiên cứu và bố trí sắp xếp hợp lý và chuẩn kiến trúc cổ truyền.

Nội thất nhà gỗ 5 gian có gì đặc sắc

Trong ngôi nhà gỗ 5 gian thì phần nội thất không thể thiếu đó là những phần sau đây:

Nội thất gian thờ cúng

  • Đây là gian vô cùng quan trọng của nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Được bài trí để thờ cúng tổ tiên vậy nên chủ yếu phần nội thất là đồ thờ. Cụ thể có những phần như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối
  • Án gian hay còn gọi là bàn thờ, một phần quen thuộc của nhà gỗ truyền thống. Được làm từ những loại gỗ tự nhiên nguyên khối, được chạm khắc hoa văn sang trọng.
  • Hoành phi câu đối: là một phần nội thất nhà gỗ 5 gian phổ biến. Hoành phi câu đối có nội dung chữ nôm giáo dục con cháu về những đạo lý tốt đẹp của cha ông ta. Hoành phi được treo trên cao của gian nhà gỗ. Câu đối được treo hai bên cột của gian nhà.
  • Cửa võng: phần nội thất này cũng được thiết kế tinh xảo cho nhà gỗ 5 gian. Cửa võng được đục chạm cầu kỳ và tỉ mỉ. Được lắp đặt trước không gian thờ cúng, tạo sự riêng tư và độc đáo.

Nội thất gian tiếp khách

  • Gian tiếp khách của nhà gỗ sẽ được bài trí nội thất phục vụ nhu cầu tiếp khách, nghỉ ngơi của gia đình. Bao gồm những phần nội thất chủ yếu sau: trường kỷ, sập gụ tủ chè, bộ bàn ghế cổ điển, tranh ảnh, loa nghe nhạc…
  • Trường kỷ là một bộ bàn ghế quen thuộc của nhà cổ truyền. Bao gồm 2 ghế dài và 1 bàn dài. Được sử dụng chủ yếu như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ. Phần nội thất này được sử dụng để tiếp khách.
  • Sập gỗ: là phần nội thất hầu hết chỉ có ở nhà gỗ truyền thống. Với kết cấu là phản gỗ lớn, được để đơn giản hoặc chạm khắc hoa văn, cũng dành để tiếp khách hoặc chạm khắc hoa văn
  • Tủ chè: là một loại tủ ngày xưa có kích thước không quá lớn, phù hợp với gian nhà. Tủ chè là nơi để vật dụng như ấm chén, tách trà, trưng bày nhiều đồ trang trí.

Hình ảnh nội thất nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Phần nội thất hoàn chỉnh bên trong căn nhà gỗ 5 gian
Phần nội thất hoàn chỉnh bên trong căn nhà gỗ 5 gian
Không gian thờ cúng của nhà gỗ cổ truyền
Không gian thờ cúng của nhà gỗ cổ truyền
Sập của nhà gỗ cổ truyền
Sập của nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ  

Trong rất nhiều đơn vị làm nhà gỗ hiện nay thì chúng ta không thể không nhắc đến đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Các công trình được Phúc Lộc thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Tuy Hòa…

Được sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người con sinh ra từ cái nôi làm nhà gỗ, được đào tạo bài bản. Sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn về nếp nhà gỗ cổ truyền. Vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình làm nhà.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có vị trí thuận lợi, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 5 xưởng gỗ, 1 xưởng chuyên lọc gỗ và 4 xưởng chuyên gia công gỗ. Hơn nữa đội thợ Chàng Sơn được tuyển chọn, lên đến 80 nhân công, có kinh nghiệm nhất định.  

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống 

>Tham khảo những tin tức nhà gỗ Bắc Bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *