So sánh nhà gỗ đơn giản và nhà mái bằng

Thế giới hiện đại cho phép con người ta được phá cách và làm bất cứ điều gì mà mình thích. Mỗi người đều có thể sống theo cách mình muốn và ở những nơi mà mình yêu thích. Không có bất cứ một kiểu nhà ở nào là cố định hoặc được mang ra làm tiêu chuẩn cho tất cả. Có người thích ở trong những ngôi nhà bằng vì cảm giác chắc chắn, an toàn, kín đáo, có người lại thích ở trong những ngôi nhà gỗ truyền thống vì cảm giác gần gũi, mộc mạc, giản dị.

Cấu trúc nhà ở

Về mặt cấu trúc nhà ở, đương nhiên những ngôi nhà bằng được xây dựng bằng bê tông và những ngôi nhà gỗ thì sẽ có cấu trúc hoàn toàn đặc biệt. Quá trình xây dựng một ngôi nhà bằng vất vả hơn rất nhiều, chúng ta cần những bản thiết kế hết sức phức tạp, cần có vật liệu xây dựng với sắt thép, xi măng, ống nước…, cần quá trình xây dựng vất vả.

Nhưng những ngôi nhà gỗ đơn giản lại giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều. Bởi lẽ, để xây dựng được một ngôi nhà gỗ, chúng ta gần như chỉ cần vật liệu chính là gỗ. Đó là quá trình gọt, đẽo đúc, rồi sau đó dựng lên thành cột kèo và các phần khác nhau của ngôi nhà để rồi lắp ghép lại một cách vừa khít.

Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói cổ truyền
Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói cổ truyền

Không gian nhà ở

Tính chất không gian nhà ở giữa nhà bằng và nhà gỗ cũng là những điều mà gia chủ cũng cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định xem đâu là kiểu nhà mà mình sẽ gắn bó cùng nó. Những ngôi nhà bằng xây bằng bê tông có đặc điểm là chắc chắn, kín đáo và có thể ở lâu dài hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là đôi khi rất bí, nóng vào mùa hè và khiến chúng ta thấy ngột ngạt. Nhưng những ngôi nhà gỗ thì hoàn toàn ngược lại.

Được làm với một chất liệu đặc biệt, chúng có tính chất là chiều lòng người theo thời tiết, mùa đông thì ấm áp còn mùa hè thì mát mẻ. Do các không gian không phải được ngăn cách bằng bê tông mà bằng các cột gỗ nên sẽ có một cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn, có nhiều không gian trao đổi không khí với bên ngoài.

Dù là nhà gỗ hay nhà bằng thì cũng có những điều đặc biệt riêng của chúng. Mỗi người nên có sự cân nhắc nhiều mặt khác nhau để đưa ra quyết định về ngôi nhà mà mình và gia đình sẽ gắn bó lâu dài. Nếu như bạn muốn ở trong những ngôi nhà gỗ đơn giản và muốn tìm sự tư vấn và hỗ trợ xây lắp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Xưởng Phúc Lộc hoặc Công ty TNHH Làm nhà Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *