Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại đối với thi công

Trước khi thi công, gia chủ sẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại trước. Có bản vẽ thiết kế trong tay, việc thi công ngôi nhà này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng của bản vẽ đối với việc thi công. Mời quý vị cùng đón đọc!

Lắp dựng nhà gỗ 3 gian vách thuận ốp tranh tứ quý

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại với thi công 

Có một bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại, gia chủ sẽ có được những lợi ích như: 

Gia chủ có một ngôi nhà phù hợp với mình 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Bản vẽ thiết kế đảm bảo gia chủ có một không gian sống đúng ý

Điều đầu tiên gia đình nhận được khi có một bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại đó chính là có được một căn nhà phù hợp với mình. Các thiết kế sẽ phù hợp với diện tích đất, tính chất của đất, nhu cầu sử dụng không gian, lối sống của gia đình…. Điều này sẽ đem lại sự thoải mái, thuận tiện cho gia đình so với việc nhiều nhà  không thiết kế riêng hay làm theo các bản thiết kế của người khác. 

Biểu diễn căn nhà một cách trực quan, dễ hiểu 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Các kích thước trên bản vẽ giúp cho gia chủ dễ hình dung hơn về căn nhà

Khi có bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại gia chủ sẽ hình dung về căn nhà của mình một cách trực quan và dễ hiểu hơn. Gia chủ biết được kiến trúc căn nhà như thế nào, phòng ốc phân chia ra sao, các đường ống nước, đường dây điện trong nhà bố trí ra sao…. Khi hình dung trước được căn nhà thi công như thế nào, gia chủ có thể dễ dàng điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp hơn với sở thích của mình. 

Có bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại gia chủ biết tiến độ thi công 

Bản vẽ thiết kế nhà 3 gian sẽ giúp cho việc quản lý, theo dõi, nắm bắt tiến độ thi công nhà ra sao. Việc nắm bắt tiến độ thi công sẽ giúp cho gia chủ có kế hoạch hợp lý cho công việc hằng ngày của mình. 

Có kế hoạch lập bảng dự trù kinh phí hiệu quả 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Bản vẽ giúp cho gia đình lập kế hoạch dự trù một cách khoa học

Khi thiết kế nhà, đơn vị thiết kế sẽ lập cho gia chủ một bản dự toán thi công. Nhìn vào đây gia chủ có thể biết được mình cần mua những nguyên vật liệu gì, giá của căn nhà khi thi công là bao nhiêu… Từ đó sẽ có kế hoạch dự trù kinh phí hiệu quả và cân đối với chi phí gia đình mong muốn bỏ ra để làm nhà. 

Bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại sẽ hạn chế sai sót trong thi công 

Việc thi công nhà 3 gian hiện đại bao gồm rất nhiều quá trình khác nhau. Nếu không có bản vẽ thiết kế người thợ thi công sẽ dễ bị nhầm lẫn và mắc sai lầm. Ngoài ra, có bản vẽ người thợ biết được mình cần làm gì và hiểu được mong muốn của gia chủ, hạn chế mâu thuẫn khi làm việc. 

Cách lựa chọn đơn vị thiết kế nhà 3 gian hiện đại uy tín 

Có thể thấy, bản thiết kế nhà 3 gian có rất nhiều lợi ích cho cả gia chủ và thợ thi công. Và để có một hồ sơ thiết kế chất lượng, gia chủ cần phải tìm được một đơn vị uy tín. Đó là những đơn vị có đặc điểm sau: 

  • Đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và tận tâm: Điều đầu tiên đó chính là lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà 3 gian có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và tận tâm. Đây sẽ là những người làm nên bản vẽ thiết kế. 
  • Lựa chọn đơn vị có nhiều dự án đẹp đã thực hiện: Việc nhìn vào kết quả của đơn vị sẽ phản ánh năng lực và trình độ chuyên môn. Vì vậy để đánh giá đâu là một đơn vị năng lực cần nhìn vào thành quả họ đã đạt được. 
  • Quá trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng: Một điểm nữa để quý vị cân nhắc lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà 3 gian hiện đại tốt đó chính là chọn nơi có quá trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp. 

Trên đây là những điểm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại gia chủ nên biết. Nếu như gia chủ có nhu cầu thiết kế và thi công những ngôi nhà 3 gian, 5 gian hiện đại hay cổ truyền, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *