Tinh hoa dân tộc trong thiết kế nhà gỗ

Thiết kế nhà bằng gỗ đang dần dần được mọi người quan tâm hơn vì nó đem lại sự giản dị, mộc mạc, cổ kính cho ngôi nhà lại có nét sang trọng, tinh tế. Vật liệu gỗ không hề kém những vật liệu hiện đại ngày nay về độ thẩm mỹ cao cũng như độ bền lâu vốn có. Một ngôi nhà bằng gỗ nhỏ xinh chắc chắn là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Thi công lắp dựng nhà gỗ
Thi công lắp dựng nhà gỗ


Bình yên với ngôi nhà gỗ nhỏ

Như chúng ta đã biết, gỗ là vật liệu từ thiên nhiên,  khá mềm mại và hài hòa. Ngôi nhà gỗ với thiết kế đặc biệt, vừa có nét truyền thống vừa mang hơi thở của thời đại mới sẽ tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình cho cảnh vật. Đặc biệt, kiểu kiến trúc này rất thân thiện, gần gũi, tạo cảm giác thư thái, yên ả, ấm cúng khi bước vào trong.

Xu thế xây dựng nhà gỗ thường thiên về tính chất nghỉ dưỡng, thư giãn cao cấp tại các khu resot, khách sạn, khu nhà vườn… Đây là sự phá cách nhưng vẫn giữ được những nét tự nhiên của kiến trúc xây dựng truyền thống.

Lắp dựng vì kèo nhà gỗ
Lắp dựng vì kèo nhà gỗ

Sự kết hợp hoàn hảo
Mọi người thường thiết kế nhà gỗ cùng vật liệu bê tông. Sự kết hợp này đem đến sự chắc khỏe, bền lâu, vững chắc cho công trình. Thoáng nhìn, ngôi nhà từ gỗ và bê tông chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Nó tạo nên sự kiên cố, độ thẩm mỹ cao, vừa có nét truyền thống và nét hiện đại xen kẽ. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang mong muốn sở hữu một ngôi nhà dạng nghỉ dưỡng.

Sự kết hợp giữa kính và gỗ đem đến cho chúng ta một ngôi nhà gỗ vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa truyền thống vừa cách tân. Chắc chắn, đây là sự lựa chọn thông minh, cá tính. Kính gương được sử dụng trong nhà gỗ tạo nên sự hài hòa, giúp cho ngôi nhà bắt sáng hơn, không gian thêm sáng sủa, thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Nhà gỗ hài hòa với các vật liệu khác như: bê tông, kính, gạch trang trí, nhựa cao cấp… Thoạt nghĩ, ta sẽ cảm thấy rối mắt nhưng nếu lên một bản thiết kế chi tiết thì đây lại là sự lựa chọn thông minh. Việc kết hợp nhiều chất liệu khác nhau trong xây nhà, giảm vật liệu gỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây nhà, phù hợp tài chính của bạn.

Một ngôi nhà gỗ, gần gũi và thân quen với điểm nhấn là: khu vườn có sông suối, hồ bơi, hoa cỏ tạo nên không gian sống thư thái, giao hoà với thiên nhiên, là điểm về của mỗi người trong dịp cuối tuần. Ngôi nhà chính là không gian để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy gần gũi, chia sẻ, gắn kết, sum vầy, yêu thương nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *