Tinh hoa trong ngôi nhà gỗ

Một ngôi nhà gỗ khi được thực hiện thi công và sử dụng chính là ý muốn tâm đắc nhất của người quyết định đầu tư thi công công trình này và quan trọng hơn những ngôi nhà gỗ trong cuộc sống hiện đại này có nhiều giá trị tinh thần chứa đựng trong tâm hồn của ngôi nhà mà chỉ duy nhất người có mong muốn xây dựng mới có thể cảm nhận và truyền đi giá trị tinh hoa  này cho nhiều người khác. Vậy không gian gỗ có hững giá trị như thế nào trong cuộc sống hiện đại hiện nay của chúng ta?

Vì kèo nhà gỗ cổ truyền
Vì kèo nhà gỗ cổ truyền

Có những thiết kế nhà gỗ thông dụng nào?
Có rất nhiều những thiết kế nhà gỗ khác nhau mà hiện nay chúng ta nên sử dụng, điển hình như thiết kế nhà gỗ 3 gian, 5 gian hoặc các thiết kế nhà gỗ cổ truyền làm mới hoặc phục chế dưới bàn tay của người thợ làm nhà gỗ chuyên nghiệp.

Có những công trình nhà gỗ được thực hiện việc lắp ráp và xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại pha lẫn kiến trúc gỗ đặc trưng nhằm trở thành một điểm sống thân thiện và có chất lượng phục vụ nhu cầu sống cao nhất.

Ý nghĩa của ngôi nhà gỗ
Ngôi nhà gỗ được tạo nên từ những thớ gỗ, thanh gỗ chắc chắn giúp chúng ta có được sự thoải mái trong tinh thần khi thực hiện hoạt động sống của mình trong không gian mát mẻ, đậm hơi thở dân gian mang lại.

Ngôi nhà gỗ có sự tồn tại của các yếu tố được chạm khắc công phu, được bài trí nhẹ nhàng, chu đáo, tỉ mỉ về các hình tượng khác nhau như con rồng, con công, hoa sen, … mang lại nét gì đó hơi cổ quái, không quá quê mùa, huyền bí, uyển chuyển nhưng mạnh mẽ như một luồng sinh khí cho không gian sống và duy trì được giá trị phong thủy vốn có của thiết kế nhà gỗ.

Vì kèo nhà gỗ cổ truyền chạm khắc hoa văn tinh xảo ...
Vì kèo nhà gỗ cổ truyền chạm khắc hoa văn tinh xảo …

Sống an nhàn, thanh tao bên ngôi nhà gỗ có thiết kế thân thiện môi trường
Cuộc sống của chúng ta sẽ vô cùng ý vị và thật tao nhã với thiết kế gỗ đặc trưng và mang đậm hơi thở của dân gian thông qua những chi tiết, họa tiết được khắc họa, được bài trí chu đáo, sắp xếp theo một bố cục hợp lý và tuân theo những quy luật về xây dựng cũng như đảm bảo giá trị tinh thần giúp tinh thần của chúng ta thêm thư thái, thoải mái và có được những giá trị văn hóa đặc sắc.

Xây dựng một ngôi nhà gỗ chỉ đẹp nhất khi người thực hiện việc xây dựng thật sự có hứng thú, có tâm huyết với thiết kế mà mình sẽ sống và sinh hoạt trong đó, am hiểu thật kỹ từng chi tiết, từng giá trị tinh thần mà mỗi chi tiết nhà gỗ mang lại được cho chúng ta khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *