Ấn tượng với công trình nhà gỗ xoan 3 gian trên tầng 2 tại Mê Linh – Hà Nội

Nhà gỗ xoan 3 gian trên tầng 2 là công trình được xây dựng dựa trên nhu cầu thờ cúng tổ tiên của gia chủ. Công trình này được đặt trên tầng 2 của căn nhà hiện đại với giá cả khá mềm, thích hợp với túi tiền của nhiều gia chủ. Vậy nên đây sẽ là một công trình đáng để tham khảo. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi về công trình ấn tượng dưới đây.

Thông số kỹ thuật của ngôi nhà gỗ xoan

 • Chiều dài 8,16m, chiều rộng 5,29m. Ba gian lần lượt có kích thước là 2,25m. Hiên 1,20m.
 • Cột cái có đường kính 28cm, cột con 25cm, cột hiên 23 cm
 • Tàu mái cao 2,35m
 • Công trình được thi công bởi đội ngũ thợ nhà gỗ Phúc Lộc Chàng Sơn Thạch Thất, có kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất và gia công lắp đặt, với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao trong làm kiến trúc cổ, cùng với thiết bị máy móc hiện đại.
 • Sử dụng chất liệu gỗ xoan ta trồng vườn

Tham khảo thêm các mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Những điểm mạnh và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ xoan

Gỗ xoan là một trong những loại gỗ phổ biến và hết sức quen thuộc trong ngành công nghiệp nội thất. Loại gỗ này có những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

 • Ưu điểm: Là một trong những loại gỗ có màu sắc rất đẹp, màu vàng cánh gián làm nổi bật căn nhà. Gỗ xoan có độ bền tốt, ít bị cong vênh, mối mọt và ẩm mốc nếu được gia công kỹ lưỡng. Thớ gỗ mịn, các vân mây trải dài và có chiều sâu. Hơn nữa gỗ xoan có kết cấu vững chắc, có khả năng chịu va đập và tác động ngọai lực tốt. Giá thành của gỗ xoan cũng mềm hơn những loại gỗ khác trên thị trường.
 • Nhược điểm: Số lượng gỗ xoan ở nước ta hiện nay không còn nhiều, vậy nên sẽ tốn khá nhiều thời gian để săn gỗ.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ xoan 3 gian

 • Được xây dựng trên tầng 2 của một ngôi nhà hiện đại. Phần mái lợp ngói ta nung thủ công, phần sân được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Bên cạnh đó thì cửa bức bàn được đục chạm theo kiểu truyền thống, với phần khung song ô thoáng, được chạm khắc nhiều hoa văn đẹp.
 • Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền được chạm những hoa văn tinh tế và uyển chuyển. Tạo được sự mềm mại và đẹp mắt cho những người đến thăm nhà gỗ cổ truyền.

Bên trong nhà gỗ xoan 3 gian

 • Được thiết kế và bày trí theo đúng nhu cầu của gia chủ và chuẩn lối kiến trúc nhà gỗ cổ truyền.
 • Phần nội thất nhà gỗ cổ truyền cơ bản bao gồm: án gian, trường kỷ, hoành phi, câu đối, sập gụ tủ chè, những đồ trang trí nhà gỗ cổ truyền. Tất cả đều được phối hợp hài hòa và tinh tế nhất.
 • Hệ thống ánh sáng, điện nước cũng được bố trí thích hợp. Sao cho thuận tiện nhất trong quá trình sinh hoạt chung của toàn gia đình.

Hình ảnh của nhà gỗ xoan 3 gian trên tầng 2

Tổng thể nhà gỗ xoan 3 gian trên tầng 2
Tổng thể nhà gỗ xoan 3 gian trên tầng 2
Cầu thang bên ngoài nhà gỗ xoan 3 gian
Cầu thang bên ngoài nhà gỗ xoan 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ xoan cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ xoan cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ xoan cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ xoan cổ truyền
Khung song ô thoáng nhà gỗ xoan
Khung song ô thoáng nhà gỗ xoan
Bên trong nhà gỗ xoan cổ truyền
Bên trong nhà gỗ xoan cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị còn lúng túng trong lựa chọn đơn vị thi công tốt. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một quyết định khiến quý vị hết sức hài lòng về tất cả các dịch vụ. Những dự án của Phúc Lộc thực hiện có độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Tuy Hòa, Tuyên Quang…

Được sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về trang thiết bị. Nên hoạt động gia công nhà gỗ diễn ra tại nhà xưởng luôn đáp ứng nhiều công trình thi công cùng lúc. Nhà xưởng của Phúc Lộc có quy mô lên đến 2000m2, bao gồm có 4 xưởng sản xuất. Địa điểm nằm ngay dưới chân núi chùa Tây Phương – Thạch Thất – Hà Nội.

Thợ nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn, giàu kinh nghiệm lâu năm, kỹ năng tốt. Người từng làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Ấn tượng với công trình nhà gỗ xoan 3 gian trên tầng 2 tại Mê Linh – Hà Nội

>Tham khảo các công trình nhà gỗ 3 gian đẹp và độc đáo

>Tham khảo các video hay về làm nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *