Ấn tượng với mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Khi mà cuộc sống hối hả, tấp nập đang diễn ra hàng ngày thì xu hướng của con người lại tìm về những giá trị cổ xưa bình yên rất đỗi thân thương. Thay vì lựa chọn xây dựng những ngôi nhà xi măng cốt thép chắc chắn, bền bỉ thì nhiều gia đình lại tìm về với những mẫu nhà gỗ 3 gian gọn gàng, sạch đẹp. Tìm hiểu về nhà gỗ 3 gian qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kết cấu của nhà gỗ 3 gian
Thông thường nhà gỗ 3 gian được thiết kế với ba cánh cửa: cửa giữa, cửa trái và cửa phải. Ở giữa trung tâm của ngôi nhà sẽ là nơi để đặt bàn thờ gia tiên- đây là nơi vào những ngày lễ, ngày rằm, ngày tết con cháu sẽ thắp hương, bày hoa quả để tỏ lòng biết ơn đối với ông cha, các bậc sinh thành.

Phía bên trái và bên phải thường sẽ đặt giường ngủ. Ở giữa căn nhà sẽ đặt bộ phản lớn làm bằng gỗ gỗ lim, táu, sến quý được chạm trổ rồng phượng đẹp mắt ấn tượng. Đây là kết cấu phổ biến nhất của các ngôi nhà gỗ 3 gian hiện nay.

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền
Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền

 

Tuy nhiên trên thực tế thì tùy vào nhu cầu và sự sở thích mà gia chủ sẽ sắp đặt các không gian theo hướng nhất định. Trong không gian ngôi nhà, các đồ gỗ chiếm phần lớn diện tích: cánh cửa gỗ, cột nhà bằng gỗ, vách nhà gỗ…

Nhà gỗ 3 gian là công trình kiến trúc hài hòa, cân đối mang đến sự bình yên và nét đẹp mộc mạc cho không gian sống. Sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng thì được nghỉ ngơi trong không gian nhà gỗ sẽ thật tuyệt vời.

Vào mùa hè khi bước vào nhà gỗ bạn cảm thấy mát lạnh, ngược lại vào mùa đông không gian nhà gỗ trở nên ấm áp. Việc xây dựng nhà gỗ 3 gian cũng sẽ phù hợp cho những gia chủ có diện tích quỹ đất hẹp.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian đẹp chất lượng
Không phải đơn vị nào cũng biết cách xây dựng nhà gỗ 3 gian, công trình này đòi hỏi phải có sự hiểu biết am hiểu về kiến trúc nhà gỗ cổ xưa cũng như chọn các chất liệu gỗ phù hợp để xây dựng nhà, tránh tình trạng mối mọt hay hư hỏng theo thời gian sử dụng.

Nhận biết xu hướng của thị trường đang có sự thay đổi Phúc Lộc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà cũ 3 gian đẹp, chất lượng với giá thành hợp lý chắc chắn sẽ là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Đến với Phúc Lộc thì khách hàng sẽ nhận được sự đón tiếp và tư vấn nhiệt tình về kiến trúc, chất liệu xây dựng, giá thành để xây dựng công trình. Tại đây quy tụ nhiều nghệ nhân có tuổi đời lâu năm để chạm khắc lên những công trình gỗ với hoa văn đẹp mắt và ấn tượng.

Mau chóng liên hệ tới nhà gỗ Phúc Lộc qua đường dây nóng để biết thêm chi tiết về dịch vụ xây nhà gỗ 3 gian đẹp mà đơn vị này cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *