Ưu điểm của thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ

Thiết kế nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích phong cách truyền thống. Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ kính và tiện nghi, cùng với những ưu điểm làm cho thiết kế nhà gỗ 5 gian trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng khám phá những ưu điểm nổi bật và tìm hiểu thêm một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian hiện nay. 

Video thiết kế nhà 5 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi

Giới thiệu nhà gỗ 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ

Ngôi nhà gỗ 5 gian 4 mái
Ngôi nhà gỗ 5 gian 4 mái

Nhà gỗ 5 gian kẻ truyền là đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ xưa. Ngôi nhà có 5 gian, mỗi gian lại có công năng khác nhau, thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ. Nhà được làm bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ thường sử dụng để làm nhà như: gỗ mít, gỗ lim, gỗ gõ đỏ,…

Về kiến trúc nhà gỗ 5 gian truyền thống được thiết kế theo lối kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường có vách thuận ốp đố vỏ măng. Với những cấu kiện được đục chạm nhiều họa tiết đa dạng như: tranh tứ quý, chim muông, cuốn thư,… Nếp nhà có thể vừa làm nơi để thờ cúng, vừa có thể làm nơi nghỉ ngơi sinh hoạt của gia đình.

Ưu điểm khi chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền

Thiết kế nhà gỗ 5 gain có nhiều ưu điểm nổi bật thuyết phục người dùng
Thiết kế nhà gỗ 5 gain có nhiều ưu điểm nổi bật thuyết phục người dùng
  • Ưu điểm khi chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền không chỉ thể hiện ở việc tạo nên không gian sống đậm chất văn hóa và truyền thống. Mà nó còn ở khả năng tối ưu hóa không gian sử dụng, chi phí hợp lý, và đảm bảo một không gian sống an toàn và thoải mái cho gia đình. Cùng theo dõi chi tiết các ưu điểm của việc thiết kế nhà gỗ 5 gian.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian có nhiều công năng sử dụng

  • Nhà gỗ 5 gian có nhiều loại trong đó chủ yếu là kiểu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói và nhà gỗ 5 gian thông gian. 
  • Đối với nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói thì gian chính giữa làm nơi để thờ gia tiên, 2 gian bên làm nơi để tiếp khách, 2 gian chái ngoài cùng sẽ để các thành viên trong gia đình ngủ và nghỉ ngơi. Thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng cho phép tạo ra những khu vực riêng tư cho từng thành viên trong gia đình, đồng thời vẫn có những khu vực chung để mọi người có thể hội họp, gắn kết các thành viên trong gia đình.
  • Còn với nhà gỗ 5 gian thông gian, ngày nay chủ yếu làm nơi thờ tự và có khoảng không gian chung để con cháu sum vầy, bàn chuyện trọng đại trong gia đình.

Sử dụng tối ưu diện tích thi công

Tối ưu được diện tích không gian nhà 5 gian phù hợp ở và nghỉ dưỡng
Tối ưu được diện tích không gian nhà 5 gian phù hợp ở và nghỉ dưỡng
  • Khi gia chủ chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian, các kiến trúc sư sẽ xem xét diện tích thi công để có thể tối ưu hóa không gian sử dụng, phân chia hợp lý quỹ đất, các phòng phù hợp với yêu cầu mong muốn của gia chủ. Thiết kế sẽ được chú trọng sao cho ngôi nhà không chỉ đảm bảo sự cân xứng và hài hòa về kiến trúc, mà còn tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng, tạo ra một không gian sống an toàn và thoải mái cho gia đình.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian sẽ tính toán chi phí hợp lý ngôi nhà

Thiết kế nhà gỗ 5 gian không chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn chú trọng đến việc tính toán chi phí hợp lý cho ngôi nhà. Các kiến trúc sư đưa ra dự toán từng loại gỗ để gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với tài chính của mình. đưa ra các giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ bền của ngôi nhà. Nhờ vậy gia chủ sẽ có một thiết kế ngôi nhà gỗ 5 gian đúng theo phong cách của mình. 

Gợi ý một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Thiết kế nhà gỗ 5 gian rất đa dạng, dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian các bạn có thể tham khảo.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

Quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái
Quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian 4 mái

Đây là mẫu thiết kế nhà 5 gian kẻ truyền có 4 mái kết hợp với sân vườn đẹp mắt. Không gian này mang đến một nơi ở và nghỉ dưỡng, thờ tự gia tiên lý tưởng cho gia chủ. Điểm đặc biệt là thiết kế ngôi nhà gỗ 5 gian được làm 4 mái đặc sắc. Thể hiện được phong cách làm nhà gỗ của gia chủ. 

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên

Thay vì thiết kế nhà gỗ 5 gian truyền thống 3 thụt 2 thò thì thiết kế nhà gỗ này có phần hiên 5 gian liền nhau tạo cảm giác thông thoáng cho phía trước căn nhà. Bên trong nhà vẫn bố trí công năng 2 buồng ngủ hợp lý cho gia đình. Mẫu thiết kế này không chỉ mang lại không gian sống thoáng đãng mà còn giúp gia chủ tối ưu hóa công năng sử dụng, tạo ra một ngôi nhà tiện nghi.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Góc khác của ngôi nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Góc khác của ngôi nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Với diện tích đất hạn hẹp thì mẫu thiết kế này là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ. Ngôi nhà được thiết kế trên mặt bằng tầng 2, dưới là căn nhà hiện đại- nơi sinh hoạt chính của gia đình. Cả ngôi nhà là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Mẫu thiết kế đã giải quyết vấn đề không gian sống và thể hiện được phong cách sống hoài cổ của gia chủ.

Thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian kết hợp sân vườn

Nhà gỗ 5 gian sân vườn
Nhà gỗ 5 gian sân vườn
Mẫu nhà gỗ 5 gian
Mẫu nhà gỗ 5 gian

Khối công trình được thiết kế trên quỹ đất rộng, với nếp nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang giả cổ phù hợp với phong cách cổ kính gia chủ yêu thích. Hơn thế nữa thiết kế đem đến sự kết hợp hoàn hảo với cảnh quan vườn ao chòi ấn tượng đem đến nét đẹp bình yên cho tổng thể công trình. 

Việc lựa chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian không chỉ mang lại cho gia chủ một không gian sống đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, mà còn đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái cho gia đình. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định cho ngôi nhà tương lai của mình.

Thông tin về Kiến Trúc Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *