Ưu điểm khi xây dựng nhà gỗ mà bạn cần biết

Trước những tác động xấu đến từ môi trường và xu hướng bảo vệ môi trường, nhiều người không còn hứng thú với những căn nhà bê tông cốt thép dày đặc, bức bối nữa. Họ tìm đến với những căn nhà gỗ xinh đẹp vì nhận thấy những lợi ích mà mình có thể nhận được với lối sống truyền thống, giản dị mà rất thoải mái này.

Không gian thư thái

Khác với những khối bê tông cao chọc trời, ngày đêm âm ỉ hiệu ứng nhà kính, nóng nực và làm cho thành phố khó chịu, những căn nhà gỗ lại có một sự dịu dàng hơn rất nhiều. Gỗ là một chất liệu đặc biệt, nó thường mang lại không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Do vậy, suốt bốn mùa ở trong căn nhà này bạn đều có thể thấy dễ chịu và thoải mái. Bên cạnh đó, với những cách thiết kế và dựng nhà gỗ hiện nay, các kiến trúc sư luôn cố gắng để có những không gian thoáng mát điều hòa không khí. Do vậy, đây là một căn nhà vừa thân thiện với thiện với thiên nhiên, vừa mang đến sự thư thái, thoải mái, và cũng tốt cho sức khỏe. Khi xây dựng căn nhà gỗ như thế này cũng không cần sử dụng quá nhiều vật liệu không thân thiện với môi trường.

Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn
Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn

 

Chi phí phải chăng

Để xây dựng nên những căn nhà bê tông bình thường, bạn thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cần phải lựa chọn một bản thiết kế sao cho phù hợp nhất với những ngóc ngách được xây dựng tinh vi. Cần phải thiết kế ngôi nhà sao cho vừa hợp phong thủy lại thuận đường khí trời, ánh sáng tự nhiên và sao cho không bị bí bách. Cần phải lựa chọn đơn vị thi công và chuẩn bị rất nhiều vật liệu xây dựng sắt, thép, bê tông và các vật liệu máy móc nhỏ hơn. Ấy vậy mà để dựng nhà gỗ, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Số tiền cần thiết để mua vật liệu xây dựng được giảm thiểu đáng kể, thời gian xây dựng cũng được rút ngắn rất nhiều. Do vậy, mức phí mà bạn phải chi ra cả hữu hình và vô hình đều khiến bạn hài lòng.

Tuy nhiên, sẽ còn dễ dàng hơn nhiều để dựng nhà gỗ, để có một căn nhà xinh đẹp như trong tưởng tượng của bạn khi có sự giúp sức của Xưởng Phúc Lộc hay Công ty TNHH Làm Nhà Việt. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và dựng nhà gỗ với những chất liệu chất lượng cao. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có được một ngôi nhà gỗ ưng ý nhất từ trước đến nay, phù hợp với mọi thế hệ trong gia đình, truyền thống mà không hề bị lỗi thời, hiện đại nhưng không hề mất đi giá trị cốt lõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *