Vì sao nhà gỗ trên tầng 2 ngày càng được các gia đình ưa chuộng?

Nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2

Trong những năm gần đây, xu hướng xây dựng nhà gỗ trên tầng 2 ngày càng được các gia đình ưa chuộng. Bởi kiến trúc độc đáo này mang lại một không gian sống mới mẻ, giúp mỗi gia đình tận hưởng những giây phút thư giãn, gắn kết và gợi lại kỷ niệm xưa cũ. Để biết thêm thông tin về nhà gỗ trên tầng 2 và lý do kiến trúc này được nhiều người lựa chọn, mời bạn cùng đọc tiếp bài viết sau đây.

Video hoàn thiện ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2

Tìm hiểu nhà gỗ trên tầng 2 là gì?

Căn nhà gỗ trên tầng 2 là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và cổ truyền. Ngoài việc mang lại tính thẩm mỹ độc đáo, kiến trúc này còn tối ưu được công năng sử dụng với 2 tầng là hai không gian sống khác biệt.

Nhà gỗ trên tầng 2 giúp gia chủ tối ưu được công năng sử dụng
Nhà gỗ trên tầng 2 giúp gia chủ tối ưu được công năng sử dụng

Căn nhà gỗ trên tầng 2 chủ yếu dùng để thờ cúng tổ tiên và làm nơi nghỉ ngơi cho gia chủ. Vì căn nhà gỗ được làm trên tầng 2 nên có tầm nhìn rộng, không gian thoáng đãng, tạo cảm giác thư thái. Phía dưới tầng 1 là căn nhà hiện đại, được bố trí đầy đủ công năng như phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Vì sao nhà gỗ trên tầng 2 lại được yêu thích?

Để biết lý do vì sao nhà gỗ trên tầng 2 lại được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn để thiết kế và thi công, mời bạn cùng theo dõi thông tin bên dưới.

Phù hợp với diện tích đất nhỏ

Khi bạn có một quỹ đất nhỏ hẹp nhưng lại yêu thích nét kiến trúc cổ truyền thì việc làm nhà gỗ trên tầng 2 là một sự lựa chọn phù hợp. Ngôi nhà gỗ có thể được thiết kế với nhiều kiến trúc như:,… Với lối kiến trúc này, ngôi nhà gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp mộc mạc, ấm cúng mà còn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống.

Nhà gỗ trên tầng 2 phù hợp với khuôn viên có diện tích nhỏ
Nhà gỗ trên tầng 2 phù hợp với khuôn viên có diện tích nhỏ

Tách biệt nhà thờ với khu sinh hoạt

Căn nhà gỗ trên tầng 2 sẽ được bố trí làm nơi thờ tự, còn tầng 1 sẽ là không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Việc bố trí này giúp khu vực thờ tự có không gian yên tĩnh, trang nghiêm. Khi tầng 2 thực hiện các nghi lễ cúng bái sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống sinh hoạt phía dưới tầng 1. Giúp gia chủ tập trung hơn trong việc thực hiện các nghi lễ mà không bị xao nhãng bởi tiếng ồn hoặc hoạt động xung quanh.

Kiến trúc độc đáo

Nhà gỗ trên tầng 2 là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ truyền. Căn nhà gỗ phản ánh lối kiến trúc cổ truyền, còn căn nhà tầng 1 thể hiện nét kiến trúc hiện đại. Sự kết hợp giữa 2 lối kiến trúc đã tạo thành một khối công trình lạ mắt và thật sự khác biệt với không gian xung quanh.

Tham khảo một số mẫu nhà gỗ trên tầng 2 đẹp

Lựa chọn mẫu nhà gỗ trên tầng 2 còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích cá nhân, ngân sách, diện tích xây dựng và mục đích sử dụng của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu nhà gỗ cổ truyền trên tầng 2 đẹp, được nhiều người lựa chọn thi công hiện nay.

Nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2

Giống như các kiến trúc cổ truyền, gian giữa nhà gỗ 5 gian thông hiên được làm nơi thờ cúng, 2 gian bên cạnh dùng để tiếp khách. Với 2 gian ngoài, một bên là cầu thang thông với tầng 1 của căn nhà hiện đại bên dưới, tạo sự liên kết giữa hai không gian sống. Gian còn lại có thể được sử dụng làm buồng ngủ hoặc nhà kho, giúp tối ưu hóa không gian sử dụng.

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2

Tầng 1 là căn nhà hiện đại với đầy đủ tiện nghi, gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Đây là không gian sinh hoạt chính của gia đình, đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái nhất cho các thành viên.

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 được làm theo kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, ốp đố vỏ măng vách thuận. 3 gian giữa sẽ thông nhau, dùng để làm nơi thờ tự, tiếp khách và họp mặt gia đình. 2 buồng gói ngoài được ngăn cách bởi vách ngăn, 1 bên là cầu thang, 1 bên là buồng ngủ. 

Tổng thể nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2
Tổng thể nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2

Cũng tương tự như các công trình nhà hiện đại khác, căn nhà tầng 1 sẽ là nơi gia chủ sinh hoạt, tiếp khách, ăn uống và nghỉ ngơi, thư giãn. Sự kết hợp giữa nhà gỗ trên tầng 2 và căn nhà hiện đại tầng 1 mang đến sự hài hòa cho tổng thể công trình.

Bên trong nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2
Bên trong nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2

Nhà gỗ 3 gian 4 mái thi công trên tầng 2 

Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền nằm trên tầng 2 củag căn nhà hiện đại. Ngôi nhà gỗ có 3 gian với 4 mái hiên rộng bao xung quanh, tạo thành khoảng rộng giúp che mưa che nắng. Từ cầu thang dẫn xuống là căn nhà hiện đại được làm rất sang trọng. Nơi đây sẽ được bố trí các khu vực chức năng như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. 

Tổng thể nhà gỗ 3 gian 4 mái thi công trên tầng 2 
Tổng thể nhà gỗ 3 gian 4 mái thi công trên tầng 2
Bên trong nhà gỗ 3 gian 4 mái thi công trên tầng 2 
Bên trong nhà gỗ 3 gian 4 mái thi công trên tầng 2

Trên đây là những lý do vì sao nhà gỗ trên tầng 2 ngày càng được các gia đình ưa chuộng. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời mà còn là lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại, hướng đến sự gần gũi thiên nhiên và đề cao giá trị truyền thống cổ xưa. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thi công mẫu nhà gỗ độc đáo này, Nhà Gỗ Phúc Lộc sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *