Xu hướng mới của nhà gỗ cổ truyền trong tương lai

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, nền kiến trúc nhà gỗ cổ truyền có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Những xu hướng được thiết kế là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau. Nếu quý vị quan tâm và tìm hiểu về xu hướng nhà gỗ Bắc Bộ hiện nay, hãy cùng theo dõi nội dung của bài viết sau.

1. Giới thiệu về nhà gỗ cổ truyền?

Mẫu nhà gỗ cổ truyền là một trong những kiểu nhà được ưa chuộng ở các làng quê Bắc Bộ. Được thiết kế theo kết cấu hết sức thông thoáng, với không gian gần gũi và ấm cúng. Đây không chỉ là ngôi nhà chỉ để ở mà còn là nơi thờ cúng tâm linh.

Nhà gỗ cổ truyền được là từ nhiều loại gỗ tự nhiên như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ sến, gỗ gụ, gõ đỏ…Kết cấu thông thoáng nhưng khá phức tạp với độ yêu cầu chính xác cao. Bao gồm: cột nhà, xà nhà, kẻ, câu đầu con rường, con lợn, các loại xà…Bố cục ngôi nhà được chia thành nhiều gian nhỏ: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian.

Video nhà gỗ lim 5 gian hoành tráng

2. Xu hướng mới của nhà gỗ cổ truyền trong tương lai

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Xu hướng thiết kế và xây dựng nhà gỗ cổ truyền có nhiều thay đổi để phù hợp với nền kiến trúc hiện nay. Xu hướng mới của những nếp nhà gỗ hiện nay sẽ là:

  • Nhà gỗ Bắc Bộ thường được thiết kế to và cao hơn trước. Cụ thể ở những cấu kiện của ngôi nhà như: cột, hiên, xà, con rường…
  • Các hoa văn được chạm khắc trên mẫu nhà gỗ cổ truyền ngày càng được tinh xảo hơn, ti mỉ hơn và phức tạp hơn xưa. Đặc biệt những đường nét chạm khắc vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc giữ được nét cổ truyền, nhưng luôn sáng tạo để phù hợp hơn với xu hướng.
  • Ngày nay hầu hết các gia chủ xây nhà gỗ cổ truyền với mục đích chính là thờ tự tổ tiên. Có những mẫu nhà kết hợp không gian ở sẽ được xây dựng hợp lý và to hơn. Nhưng hầu hết thì mục đích vẫn là nơi để thờ tự.
  • Việc bày trí nội thất của những mẫu nhà gỗ cổ truyền hiện nay được bày trí một cách đặc sắc hơn. Do điều kiện kinh tế được đầy đủ nên phần nội thất cũng được sắp đặt một cách tỉ mỉ và sang trọng hơn.

3. Những hình ảnh của ngôi nhà gỗ cổ truyền hiện nay

Hình ảnh ngôi nhà gỗ lim 3 gian ngày nay
Hình ảnh ngôi nhà gỗ lim 3 gian ngày nay
Ảnh nhà gỗ cổ truyền 5 gian
Ảnh nhà gỗ cổ truyền 5 gian

 

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm một đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc, đây là cơ sở uy tín chuyên thực hiện và thi công nhà gỗ. Những dự án nhà gỗ cổ truyền được chúng tôi xây dựng bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ…

Xưởng nhà gỗ chúng tôi có quy mô lớn lên đến 2000m2. Trong đó có 1 xưởng chuyên pha chế gỗ và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Tại xưởng được trang bị đầy đủ những thiết bị máy móc, hệ thống cẩu trục. Bên cạnh đó thợ Chàng Sơn còn là những người nổi tiếng, có kỹ năng và kinh nghiệm nhà nghề. Từng thực hiện các công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Nhà gỗ Phúc Lộc được dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều kinh nghiệm và rất đam mê nhà gỗ cổ truyền. Ngoài ra, khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được đến thăm xưởng và nhà mẫu.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những lưu ý trong việc thi công nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ Bắc Bộ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *