Bảo quản nhà gỗ như thế nào để được lâu bền?

Chúng ta có thể thấy xây dựng nhà gỗ hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều gia chủ. Những ngôi nhà gỗ với kiến trúc độc đáo, giản dị, mộc mạc mang tới nét đẹp bình yên gần gũi và ấm áp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nếu bạn không bảo quản nhà gỗ cẩn thận thì sẽ dẫn đến hiện tượng mối mọt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản nhà gỗ được lâu bền với thời gian. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng sơn bóng
Một trong những nguyên nhân khiến các đồ gỗ trong nhà bị mối mọt, hư hỏng đó chính là do bạn không chú ý sơn bóng cho các đồ nội thất. Các lớp sơn bóng không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhà gỗ mà còn có tác dụng bảo vệ đồ vật bằng gỗ khỏi nấm mốc, mối mọt và thấm nước. Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, vào những ngày mưa thì những ngôi nhà gỗ rất dễ bị thấm nước và hư hỏng nếu không được quét lớp sơn chống thấm bên ngoài.

Hiên của căn nhà gỗ Bắc Bộ có phần sơn bóng
Hiên của căn nhà gỗ Bắc Bộ có phần sơn bóng

Sau vài năm chịu tác động của nắng mua thì những ngôi nhà gỗ nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng, khiến gia chủ mất nhiều tiền tu sửa. Định kỳ mỗi năm 1 lần gia chủ nên tiến hành quét sơn bóng cho ngôi nhà gỗ của mình. Bạn chú ý quét sơn tất cả các ngõ ngách của các đồ gỗ để đảm bảo an toàn.

Sử dụng thuốc diệt mối
Mối mọt là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều ngôi nhà gỗ hư hỏng nghiêm trọng. Để có thể giải quyết được mối mọt thì bạn cần thường xuyên mua thuốc mối và đặt ở những vị trí khe có nhiều nguy cơ mối mọt. Bạn nên chọn những loại thuốc không có mùi và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đối với việc đặt thuốc mối mọt thì định kỳ 3 tháng bạn nên thực hiện 1 lần để đảm bảo.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên đi lại khu vực vườn bãi để phát hiện xem có ổ mối nào không. Nếu có thì bạn sẽ có giải pháp kịp thời để có thể khắc phục, tránh tình trạng mối từ vườn nhà sẽ xâm nhập, ăn mòn gỗ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm bảo quản nhà gỗ chất lượng khỏi mối mọt và hư hỏng. Chất lượng thi công công tình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu bền của nhà gỗ. Nhà gỗ Phúc Lộc là địa chỉ đi đầu trong xây dựng nhà gỗ nhà cổ truyền chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy mau chóng liên hệ tới Phúc Lộc để được tư vấn về xây dựng, cách bảo quản nhà gỗ an toàn, bền bỉ với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *