Các kiểu nhà gỗ đẹp được đánh giá như biệt phủ

Hiện nay, có rất nhiều đại gia không chọn theo hướng kiến trúc nội thất theo phong cách nội thất hiện đại, tân cổ điển. Họ yêu cầu các kiến trúc sư thiết kế những mẫu các kiểu nhà gỗ đẹp đồ sộ, bởi các kiểu nhà gỗ đó tạo lên vẻ đẹp truyền thống, sang trọng và cổ kính, tạo nên nét độc đáo của ngôi nhà của mình.

Để giúp bạn tìm hiểu các kiểu nhà gỗ đồ độ như biệt phủ của người dân Bắc Bộ, mời bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Mẫu nhà gỗ đẹp truyền thống Bắc Bộ thời xưa
Nhà gỗ truyền thống ở bắc bộ thời xưa thường là những ngôi nhà gỗ 7 gian, nhà gỗ 5 gian hoặc nhà gỗ 3 gian. Trong lối kiến trúc truyền thống, người Việt thường dựng nhà theo con số lẻ thể hiện cho sự thịnh vượng, phát tài….
Theo quan điểm của ông cha ta ngày xưa, xây nhà cần chú ý hướng phong thủy để sao cho hợp mệnh với gia chủ, chứ không giống việc xây dựng và làm nhà hiện đại ngày nay.

Những ngôi nhà được dựng trên các cột gỗ to khỏe, rồi được dựng lên theo các vì và được nối với nhau bằng các xà ngang, xà ngưỡng liên hoàn tạo thành một bộ khung vững chắc. Sau khi bộ khung được dựng thì lợp mái và làm tường xung quanh.

Khi xây dựng các kiểu nhà gỗ đẹp cổ truyền mỗi một chi tiết, nguyên vật liệu, kết cấu, đường nét đều phải hài hòa với nhau. Đường nét chạm khắc là bước hoàn thiện cuối cùng, nó bộc lộ rõ nhất sự tài hoa của người nghệ nhân tạo nên nó, nó tạo nên nét riêng cho mỗi công trình và nó tạo nên nghệ thuật cho ngôi nhà…

Sau khi dựng được bộ khung này rồi thì bước tiếp theo sẽ là lợp mái và làm tường xung quanh.

Phân loại các kiểu nhà gỗ đẹp Bắc Bộ thời xưa
Nhà gỗ truyền thống 5 gian mang lại không gian rộng rãi khi sử dụng. Nhà gỗ 5 gian có thể được sử dụng làm thiết kế nhà thờ họ. Gian chính giữa để bàn thờ tổ tiên, hai gian bên chuyên để đồ phục vụ việc cúng. Gỗ được sử dụng thường là gỗ lim, mít hoặc gỗ xoan.

Nhà gỗ truyền thống 3 gian có bề mặt thoáng mát, rộng rãi với 3 cửa chính cùng hướng về phía mặt tiền, phù hợp, đầy đủ với cuộc sống gia đình và lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống bấy giờ.

Các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và thăm quan các kiểu ngôi nhà đẹp cổ truyền tại Việt Nam như: các khu di tích lịch sử, các ngôi chùa đền lâu năm, di tích cố đô Huế, Cổ Loa, Ninh Bình, Thăng Long của các thời Lê Trung Hưng, triều Nguyễn,…

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp Quý khách có thêm thông tin các kiểu nhà gỗ đẹp được đánh giá như biệt phủ mà ông cha ta đã xây dựng.

Để tham khảo các đường nét chi tiết chạm trổ có trong những căn nhà đồ sộ này, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0973.812.666.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *