Các kiểu thiết kế nhà 3 gian hiện đại phổ biến gần đây

Trong sự hòa nhập kiến trúc hiện nay, các thiết kế nhà 3 gian hiện đại hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại là một xu hướng mới đang thịnh hành. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị những kiểu nhà thiết kế theo kiến trúc này được nhiều gia chủ lựa chọn và phổ biến. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Nhà gỗ lim 3 gian

Thế nào là một thiết kế nhà 3 gian hiện đại?

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại là sự nối tiếp và kế thừa kiểu nhà 3 gian cổ truyền của ông cha ta. Về mặt kiến trúc, ngôi nhà giữ nguyên lối làm nhà 3 gian. Về mặt phân chia không gian chức năng bên trong, ngôi nhà được chia tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình, rất đa dạng và phù hợp với sinh hoạt của con người hiện đại. 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Căn nhà 3 gian làm theo lối cổ truyền

Về vật liệu thiết kế, hiện nay ngoài gỗ, có rất nhiều vật liệu thiết kế mới như: bê tông, bê tông giả gỗ, gỗ công nghiệp, gạch ngói công nghiệp…. Những vật liệu này giúp tiết kiệm chi phí khi thi công nhà. 

Các kiểu thiết kế nhà 3 gian hiện đại phổ biến

Dưới đây là những kiểu thiết kế nhà 3 gian hiện đại phổ biến và được nhiều gia chủ thực hiện thi công trong thời gian hiện nay: 

Thiết kế nhà 3 gian sân vườn ưu tiên về sự nghỉ dưỡng 

Với xã hội ngày nay, việc nghỉ dưỡng và thư giãn của con người càng được chú ý hơn. Chính vì vậy, những thiết kế nhà 3 gian kết hợp sân vườn rất được chú ý. 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Ngôi nhà trồng rất nhiều cây cối trong sân

Kiểu thiết kế này có đặc điểm sân vườn bao quanh lấy căn nhà tạo nên một bầu không gian trong lành, thư thái giúp cho mọi người có cảm giác sảng khoái. Ngoài ra, nhà thường kết hợp với các tiểu cảnh đẹp mắt như: chòi lục giác, ao cá… vừa để tạo điểm nhấn cho không gian, vừa có thể sử dụng với mục đích thư giãn, giải trí. 

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại có buồng là nơi nấu nướng, vệ sinh 

Với các thiết kế cổ, khu vực nấu nướng và vệ sinh sẽ không được làm trong căn nhà. Tuy vậy với thiết kế nhà 3 gian hiện đại này, phần nấu nướng và vệ sinh sẽ làm gọn trong buồng và phần buồng này được thiết kế bên cạnh căn nhà gỗ. 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Bên cạnh nhà gỗ là phần nhà ngang là nơi nấu nướng ăn uống

Thiết kế này tạo sự tiện nghi trong sinh hoạt của gia đình. Phần buồng sẽ được gác hoành, làm vì kèo để tạo sự tương đồng với kết cấu và kiến trúc của ngôi nhà gỗ 3 gian. 

Thiết kế nhà 3 gian kết hợp đan xen với nhà hiện đại 

Nhiều gia đình vừa muốn có một căn nhà cổ truyền để thỏa mãn niềm yêu thích với kiến trúc cổ, vừa muốn có một không gian sinh hoạt thoải mái tiện nghi. Chính vì vậy, thiết kế nhà 3 gian đan xen nhà hiện đại rất phổ biến. 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Ngôi nhà cổ truyền kết hợp nhà hiện đại

Trong đó, nhà 3 gian sẽ là căn nhà chính để thờ tự, tiếp khách và nghỉ dưỡng. Còn nhà hiện đại là căn nhà ngang dùng để ngủ nghỉ, tổ chức các hoạt động sinh hoạt. 

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại trên tầng 2

Khi đưa căn nhà gỗ lên trên tầng 2, tầm view nhà sẽ mở rộng, gia chủ sẽ có một nơi nghỉ dưỡng thú vị và ít bị cản bởi các công trình phía trước nhà. Trên không gian tầng 2, chúng tôi có thiết kế khoảng sân nhỏ trồng cây và một khu ngồi thưởng trà, ngắm trăng với ghế đá cạnh hồ nước hình bán nguyệt. 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Nhà 3 gian trên tầng 2 nhà hiện đại

Căn nhà thiết kế theo kiểu thông hiên, điều này khiến không gian trong nhà trở nên thông thoáng và đẹp mắt hơn. Bên trong có nơi thờ tự, nơi ngủ nghỉ và ngồi xem phim, trò chuyện của gia đình. 

Những kiểu thiết kế nhà 3 gian hiện đại chúng tôi giới thiệu trên đây mong rằng quý vị đã có thêm nhiều kiểu và ý tưởng mới mẻ cho gia đình của mình. Để được tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền, quý vị xin hãy liên hệ với chuyên gia nhà gỗ Ths. Kts Nguyễn Huy Khiêm với số điện thoại sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *