Mẫu tường rào đẹp phù hợp với thiết kế nhà gỗ 5 gian

 Một mẫu tường rào phù hợp với thiết kế nhà gỗ 5 gian có lẽ sẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, tường rào không chỉ chắc chắn, bảo vệ an ninh cho căn nhà mà còn phải phù hợp với vẻ đẹp của kiến trúc nhà gỗ. Và để có thêm nhiều kiểu tham khảo tường rào nhà đẹp, phù hợp nhà 5 gian, quý vị đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Quần thể nhà gỗ 5 gian sân vườn

Tầm quan trọng của tường rào đối với thiết kế nhà gỗ 5 gian

Tường rào trong thiết kế nhà gỗ 5 gian có nhiều vai trò quan trọng như: 

  • Tường rào giúp cho khuôn viên sống của gia đình trở nên đẹp mắt và nổi bật, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình. 
  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian đảm bảo sự an toàn cho gia đình. Một hàng rào chắc chắn sẽ giúp cho gia đình yên tâm sinh sống trong khu đất. 
  • Đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt. Tường rào giúp tách biệt không gian nhà ở và bên ngoài nhà, mang đến sự thoải mái, riêng tư cho gia đình sống trong đó. 
  • Tường rào là ranh giới của ngôi nhà, giúp phân chia đất ranh giới của gia đình với các khu đất xung quanh. 

Những mẫu tường rào phù hợp với thiết kế nhà gỗ 5 gian 

Sau đây là một vài mẫu tường rào phù hợp với thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Mời quý vị cùng tham khảo!

Mẫu tường rào gạch đá ong bắt mắt 

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Mẫu tường rào đá ong

Tường rào làm bằng gạch đá ong với màu sắc nâu vàng mang đến cảm giác cổ truyền cho khuôn viên thiết kế nhà gỗ 5 gian. Kiểu tường rào với màu sắc nổi, khiến cho không gian ngôi nhà trở nên thật nổi bật.

Mẫu tường rào bê tông 

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Mẫu tường rào bê tông trong quần thể nhà 5 gian

Tường rào bê tông là mẫu phổ biến không chỉ hợp với những ngôi nhà gỗ cổ truyền mà còn trong cả những mẫu nhà hiện đại. Tường bê tông với ưu điểm chắc chắn đảm bảo an toàn, an ninh trong nhà. Đặc biệt tường xây cao, đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt. 

Tường rào gạch ngói cho mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Mẫu tường rào gạch ngói

Tường rào làm theo kiểu gạch ngói là một kiểu rất phù hợp với những thiết kế nhà gỗ 5 gian. Bởi chất liệu và cách thức làm tường rào, tương đồng với ngôi nhà gỗ. Hàng ngói lợp trên tường đem đến sự duyên dáng cho không gian, là phần trang trí hết sức bắt mắt cho công trình. 

Kiểu tường rào gạch xây không trát 

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Kiểu tường rào gạch xây không trát

Mẫu tường gạch xây không trát đem đến nét thô mộc, dân giã cho không gian thiết kế nhà gỗ 5 gian. Tường được làm từ những viên gạch đất nung nằm chồng lên nhau. Mỗi viên gạch lại có những màu sắc khác nhau tạo thành một bờ tường đa sắc, sinh động. 

Tường gạch đỏ kết hợp họa tiết đắp vẽ cổ truyền 

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Mẫu tường gạch đỏ đắp vẽ hoa văn cổ

Ngoài những mẫu tường trên, quý vị có thể tham khảo kiểu tường này cho thiết kế nhà gỗ 5 gian. Tường được làm bằng gạch đỏ không trát đẹp mắt. Kết hợp với đó là các hoạt tiết đắp vẽ thủ công bằng xi măng. Những họa tiết này đều là những hoa văn cổ truyền, khiến cho bờ tường có vẻ đẹp hài hòa với ngôi nhà gỗ. 

Gia chủ lưu ý, khi chọn tường rào cho thiết kế nhà gỗ 5 gian nên chọn những mẫu mang đến cảm giác cổ truyền, để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Ngoài ra còn cần để ý đến sự bền bỉ và thẩm mỹ của những mẫu cổng này. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ đem lại sự hữu ích cho gia chủ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *