Cách bảo quản nội thất nhà gỗ mà các gia chủ nên biết

Để giúp không gian nhà gỗ được đồng bộ thì các nội thất nhà gỗ cũng được làm chủ yếu từ chất liệu gỗ tự nhiên. Nếu muốn bảo quản được các đồ nội thất này được lâu bền thì các gia chủ cần phải tuân thủ một số quy tắc bảo quản nhất định. Tìm hiểu về các cách bảo quản nội thất nhà gỗ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thường xuyên lau chùi các đồ nội thất gỗ
Các đồ nội thất gỗ trong gia đình thường bao gồm: tủ gỗ, bàn ghế gỗ, giường gỗ… đây đều là những nội thất thiết yếu để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người. Để giúp các nội thất gỗ này luôn được sáng như mới thì bạn cần thường xuyên lau chùi, ít nhất 2 lần/ tuần. Việc bạn bỏ bê lau chùi sẽ khiến những bụi  tích tụ lâu ngày thành cặn bẩn bám chặt cứng đầu, khiến nội thất gỗ bị xỉn màu và xấu xí, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của không gian ngôi nhà.


Sử dụng miếng lót đặt cốc, chén
Đối với các gia đình có bàn uống trà làm từ chất liệu gỗ thì trong quá trình sử dụng cũng cần hết sức cẩn thận. Bạn nên hạn chế đổ nước trà ra bàn gỗ vì như thế khiến bị bàn gỗ bị bẩn và tuổi thọ giảm xuống. Dưới những ly, cốc uống trà bạn nên lót đĩa sứ hoặc lót vải để không làm nước trà rây ra bàn tạo thành mảng ố vàng kém thẩm mỹ, khó lau chùi sạch được.

Không để nội thất gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Việc bạn để các nội thất nhà gỗ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hoặc để nội thất gần nơi có nhiệt độ cao như lò sưởi vì sẽ rất dễ khiến nội thất gỗ bị hư hỏng, bạc màu. Dưới tác động của nhiệt thì gỗ bị khô và căng ra gây nên hiện tượng nứt, bong tróc xấu xí.

Đánh bóng đồ gỗ
Đồ gỗ nếu muốn luôn được sáng bóng thì bạn cần tiến hành đánh bóng sản phẩm. Sau khi lau chùi thật sạch các đồ nội thất gỗ thì bạn chú ý sử dụng lớp sáp để đánh bóng bề mặt bàn, giường, tủ, sập làm từ chất liệu gỗ. Có như vậy gỗ mới được bóng đẹp và chống lại các tác nhân mối mọt.

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn những cách để có thể bảo quản nội thất nhà gỗ được lâu bền và đẹp mắt. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn thì hãy liên hệ tới Nhà gỗ Phúc Lộc – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà gỗ, biết cách bảo quản nhà gỗ cũng như nội thất nhà gỗ có tuổi thọ sử dụng lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *