Cần bao nhiêu chi phí để thi công nhà gỗ lim 3 gian?

Sở hữu cho mình một căn nhà gỗ lim 3 gian là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh đó một câu hỏi đặt ra rất lớn cho gia chủ là kinh phí cho một ngôi nhà là bao nhiêu? Nếu như quý vị đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về kinh phí dự trù, bài viết dưới đây quý vị sẽ có một cái nhìn tổng quát nhất về giá thể loại nhà này. Mời quý vị đón đọc.

Video nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

1. Chi phí thiết kế nhà gỗ lim 3 gian

Điểm đầu tiên khi bắt tay vào bất cứ một công trình nào dù là nhà gỗ lim 3 gian hay các loại nhà hiện đại khác là việc thiết kế. Những bản thiết kế nhà ở thường được giao cho các kiến trúc sư hoàn thành. Gia chủ sẽ bày tỏ nguyện vọng về ngôi nhà hình thành trong tương lai để kiến trúc sư nắm bắt, thiết kế theo yêu cầu sao cho hợp lý. 

Chi phí thiết kế loại nhà gỗ truyền thống này thường không cố định. Nếu như gia chủ tìm đến những công ty thiết kế kiến trúc lớn, uy tín giá thiết kế sẽ hơn những công ty nhỏ. Ngoài ra, khi thiết kế những mẫu nhà này trên diện tích khu đất lớn sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với những bản thiết kế khu đất hẹp. 

>Xem thêm báo giá chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian, 5 gian truyền thống

2. Chi phí vật liệu thi công nhà gỗ lim 3 gian

Gỗ lim là loại gỗ quý, có tính chịu lực lớn, cứng cáp và rất rắn chắc. Tùy vào từng vùng thổ nhưỡng khác nhau, chất lượng gỗ lim cũng không giống nhau. Hiện nay để làm những ngôi nhà truyền thống dòng gỗ lim Nam Phi và lim Lào là hai loại được sử dụng thông dụng nhất. 

Nhà gỗ lim 3 gian

Gỗ lim được khai thác và vận chuyển từ nhiều nơi không chỉ trong nước mà còn ở khu vực nước ngoài. Với hai dòng gỗ lim thường được sử dụng như đã nhắc ở trên giá sẽ có sự chênh lệch nhất định do nguồn cung cũng như tính khan hiếm của chúng. Đây đều là hai loại gỗ chất lượng thượng hạng để làm nhà đặc biệt là nhà gỗ truyền thống. Tuy nhiên nhìn chung giá gỗ lim Lào sẽ nhỉnh hơn đôi chút so với gỗ lim Nam Phi do tính khan hiếm của dòng này

3. Chi phí thi công nhà gỗ lim 3 gian

Chi phí thi công một căn nhà gỗ 3 gian tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau dẫn đến giá thành cũng có sự chênh lệch. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một căn nhà gỗ 3 gian.

Diện tích đất làm nhà

Đây là yếu tố then chốt trong việc định hình giá thành của một căn nhà gỗ lim 3 gian. Với những ngôi nhà tổ chức trên không gian rộng lớn, khối lượng gỗ để thi công khung xương sống cho căn nhà sẽ lớn hơn. Làm một ngôi gỗ truyền thống này càng rộng chi phí cũng sẽ tốn kém hơn.

Ngược lại nếu chủ đầu tư mong muốn làm một nhà gỗ lim trên khu đất hẹp với diện tích khiêm tốn giá thành của căn nhà sẽ không quá cao. Mấu chốt cốt lõi ở đây là tùy theo mong muốn của gia chủ cũng như phần đất sẽ dành ra để xây nhà sẽ quyết định giá thành của nhà gỗ lim 3 gian.

Kiểu nhà 

Thể loại nhà gỗ 3 gian này có rất nhiều kiểu nhà được làm với những kiến trúc rất khác nhau. Với mỗi loại kiến trúc, chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch do khối lượng gỗ được sử dụng để thi công là khác nhau. Ví dụ như cùng là thiết kế nhà 3 gian, có chủ đầu tư sử dụng nhiều cột hơn tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với việc dùng ít cột. Hoặc như nhà gỗ 3 gian vách đố vỏ măng có thêm phần ốp gỗ hai bên vách khi so sánh trên cùng một diện tích việc thi công sẽ mất nhiều chi phí hơn so với nhà gỗ 3 gian 2 dĩ. 

Cũng trong việc ốp vách, sử dụng vách gỗ được chạm khắc hoa văn chi phí thi công lớn hơn so với dùng vách đố vỏ măng. Vì các vách tường ốp tranh gỗ chạm trổ cần sự tạo tác nhiều hơn. 

Nhà gỗ lim 3 gian ốp vách đố vỏ măng

Nội thất trong nhà

Nội thất của nhà gỗ lim 3 gian là một phần không thể thiếu và cũng quan trọng không kém trong việc định hình phong cách và làm nổi bật cho căn nhà. Với nội thất nhà gỗ 3 gian sẽ bao gồm: án gian, hoành phi câu đối, sập gụ, tủ chè, trường kỷ,…

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian

Tùy thuộc vào sở thích cũng như chi phí bỏ ra của gia chủ trong phần nội thất mà giá thi công nhà gỗ lim 3 gian có sự thay đổi. Nếu như gia chủ ưa chuộng những thiết kế nội thất tinh xảo, văn hoa, chạm khắc tỉ mỉ chi phí sẽ cao hơn. Còn nếu như chủ nhân định hình phong cách cho ngôi nhà gỗ đơn giản với những thiết kế nhẹ nhàng, giá thành cũng sẽ có sự khác biệt. 

Thi công ngoại cảnh

Ngoài việc thi công căn nhà gỗ lim 3 gian, ngoại cảnh cũng là yếu tố quan trọng trong việc tổng hòa cả công trình. Ngoại cảnh căn nhà truyền thống này thông thường được thiết kế theo lối sân vườn xưa mang đậm nét kiến trúc của người dân khu vực Bắc bộ. 

Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian

Với những chủ đầu tư mong muốn một ngôi nhà gỗ lim 3 gian với sân vườn rộng rãi thoáng mát thiết kế có cả hồ cá, hòn non bộ chi phí thi công cũng sẽ theo đó mà tăng lên. Hoặc như gia chủ thích bày biện trang trí, sửa soạn đơn giản cho khu vực ngoại cảnh giá thành thi công nhà gỗ cũng chênh lệch nhất định. 

Làm một ngôi nhà gỗ lim 3 gian để “an cư” đã trở thành xu hướng của rất nhiều người hiện nay mong muốn tìm về những giá trị xưa cũ. Mong rằng những thông tin trên đây về giá thi công sẽ giúp ích được quý vị!

Địa chỉ uy tín chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *