Tham khảo dự án nhà gỗ lim 3 gian tại Khoái Châu – Hưng Yên

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian

Bạn là người thích kiến trúc nhà gỗ lim 3 gian, yêu sự yên tĩnh, giản dị của ngôi nhà gỗ. Quý vị và các bạn cũng đang tìm hiểu để chuẩn bị thực hiện nếp nhà gỗ này. Hãy tham khảo ngay dự án nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được hoàn thiện tại Khoái Châu – Hưng Yên. Xin mời quý vị và các bạn hãy cùng theo dõi.

Video nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài là 9,75m, chiều rộng là 9,23m (bao gồm hiên và phần hậu cung nhà gỗ). Với gian chính giữa có khoảng gian trung bình là 3,19m; hai gian biên có khoảng gian trung bình là 2,82m.
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có hậu cung có 20 cột. Thứ tự đường kính lần lượt các cột là: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hậu và cột hiên là 28cm.
 • Ngôi nhà sử dụng dòng gỗ lim tali, hàng thương hiệu nhập khẩu

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ lim 3 gian

 • Công trình nhà gỗ lim 3 gian được thực hiện dựa trên nhu cầu của gia chủ. Đó là mong muốn có nếp nhà gỗ cổ truyền theo lối kiến trúc Bắc Bộ, dành làm nơi để thờ tự gia tiên, để con cháu nhớ về nguồn cội. Đồng thời cũng là nơi đoàn viên sum họp cho cả gia đình.
 • Cộng thêm những quỹ đất vốn có của gia chủ ở vùng làng quê Bắc Bộ. Đơn vị tư vấn nhà gỗ Phúc Lộc đã nghiên cứu, khảo sát và tư vấn cho gia chủ ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền, với khoảng sân rộng, có hai cột đồng trụ đắp vẽ hoa văn đẹp.

Thực tế bên ngoài nhà gỗ 3 gian tại Khoái Châu

 • Bên trong công trình nhà gỗ lim 3 gian được bố trí hết sức khoa học và hợp lý. Với hai cột đồng trụ đắp vẽ xi măng tinh tế, giúp bảo vệ cho căn nhà gỗ. Vì đốc của ngôi nhà được xây gạch không trát, phần mái được lợp ngói ta nung thủ công và bao gồm 5 bậc cấp sử dụng đá tự nhiên.
 • Sân của ngôi nhà gỗ được gia chủ lựa chọn gạch đỏ bát trang, tường rào mái ngói xung quanh được xây theo phong cách cổ điển, với những bức tranh dân gian đẹp mắt. Phần cổng được làm theo phong cách cổ truyền.
 • Giống như nhiều căn nhà gỗ cổ truyền khác thì công trình có phần hiên được trang trí đẹp và ấn tượng, với những hoa văn chạm khắc rất đẹp. Những hoa văn đó thể hiện giá trị văn hóa khác nhau.
 • Mẫu cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, phần trên đục ngũ phúc, phần dưới đục chạm tùng cúc trúc mai. Những phần khung song ô thoáng, ngưỡng cửa được thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Thực tế bên trong nhà gỗ 3 gian tại Khoái Châu

 • Bên trong của ngôi nhà cổ truyền được làm theo kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Các gian nhà được bố trí đẹp và hợp lý. Đây là căn nhà từ đường có ý nghĩa với gia đình.
 • Ở phần gian chính giữa của căn nhà gỗ lim 3 gian được bố trí làm nơi thờ tự, với phần nội thất nổi bật như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi câu đối, đại tự…Đây là không gian giúp con cháu tưởng nhớ về nguồn cội và những gì cha ông ta đã làm được trong lịch sử.
 • Ngôi nhà có những phần cấu kiện rất đẹp, được trang trí bằng những nét hoa văn chạm khắc như: con rường, khung lá hạ diệp, câu đầu, thượng lương, con lạ…
 • Căn nhà nổi bật với bức tranh đục tứ quý “lão long vờn thủy” giúp cho gia chủ có thể, thể hiện được phong cách của nhà gỗ. Hệ thống ánh sáng được sắp xếp hợp lý tạo sự hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian
Không gian thờ nhà gỗ 3 gian
Không gian thờ nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *